Có mấy loại thẻ ngân hàng ? Đặc điểm của từng loại thẻ như thế nào ?

Có mấy loại thẻ ngân hàng

Thẻ ATM trên thị trường là một công cụ thanh toán rất tiện ích với tình trạng xã hội ngày càng phát triển như hiện nay. Và thẻ ngân hàng thì có rất nhiều loại, liệu bạn có biết mình đang sử dụng loại thẻ nào không ? Nếu không hãy theo dõi ngay bài viết này để biết có mấy loại thẻ ngân hàng và bạn đang dùng loại nào nhé.

Thẻ ngân hàng là gì ?

Thẻ ngân hàng là một dịch vụ thanh toán tiền mà khách hàng không dùng tiền mặt hoặc chỉ với chiếc thẻ nhỏ gọn bạn có thể đi đến bất kì đâu mà không cần lo lắng phải việc phải mang theo nhiều tiền, nó ra đời nhờ sự ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Thẻ ngân hàng là gì ?
Thẻ ngân hàng là gì ?

Thẻ ngân hàng cho phép khách hàng có thể dùng nó để thanh toán tiền hoặc thực hiện các giao dịch tiện lợi như rút tiền, chuyển tiền trong phạm vi số tiền có trong tài khoản của bạn.

Bạn đang xem: Có mấy loại thẻ ngân hàng

Có mấy loại thẻ ngân hàng ? Đặc điểm của từng loại thẻ như thế nào ?

Rất nhiều người thắc mắc có mấy loại thẻ ngân hàng ? Thẻ ngân hàng thì vô cùng đa dạng nhưng lại được chia làm 3 loại: Thẻ tín dụng ngân hàng, Thẻ ghi nợ (thẻ ATM), Thẻ trả trước. Mỗi loại thẻ ngân hàng này lại có những chức năng khác nhau để phục vụ mục đích của người tiêu dùng.

Thẻ tín dụng

Đang hot: Phần mềm định vị số điện thoại

Thẻ tín dụng ngân hàng là loại thẻ mà khách hàng có thể chi tiêu trước rồi sau đó mới phải thanh toán tiền mặt, dựa vào các tiêu chuẩn của bạn nếu bạn đủ điều kiện để sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức chi tiêu và bạn có thể dùng nó để mua sắm hoặc rút ra tiêu dùng trong phạm vi số tiền có sẵn trong thẻ nhưng bạn có nhiệm vụ phải thanh toán cả tiền lãi và tiền gốc lại cho ngân hàng .

Thẻ tín dụng ngân hàng
Thẻ tín dụng ngân hàng

Đặc điểm

Nếu sử dụng và hoàn tiền lại trong thẻ trong vòng 45 ngày thì phía ngân hàng sẽ không tính lãi tức là từ ngày sử dụng số tiền trong tài khoản bạn có 45 ngày để thanh toán nhưng nếu vượt qua quá 45 ngày thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất. Mức lãi suất trung bình đối với thẻ tín dụng của hầu hết các ngân hàng đều nằm ở mức 25%/năm.

Loại thẻ tín dụng bắt buộc khách hàng cần chứng minh thu nhập của mình thì mới đủ điều kiện làm thẻ tín dụng, điều kiện và thủ tục chúng tôi sẽ hướng dẫn sau. Thẻ tín dụng gồm những loại sau:

  • Thẻ hạng chuẩn
  • Thẻ hạng vàng
  • Thẻ bạch kim
  • Thẻ Premier

Thẻ ghi nợ (thẻ atm)

Nội dung liên quan: Cách đổi mật khẩu BIDV Smart Banking online trên điện thoại

Đây là loại thẻ thông dụng nhất khi bạn mở tài khoản tại các ngân hàng thì sẽ được làm thủ tục cấp luôn loại thẻ atm này liên kết với toàn khoản ngân hàng của bạn. Loại thẻ ghi nợ này cho phép bạn có thể sử dụng số tiền có sẵn trong tài khoản bạn có quyền thanh toán, rút tiền, chuyển tiền trong phạm vi sẵn có trong tài khoản.

Thẻ ghi nợ
Thẻ ghi nợ

Thẻ trả trước

Là loại thẻ bạn có thể mua tại các chi nhánh ngân hàng mà không cần phải có CMND hay bất kì điều kiện gì khác, sau đó bạn có thể nạp tiền vào trong tài khoản thẻ và sử dụng trong phạm vi số tiền đã nạp vào. Loại thẻ này phù hợp với những trường hợp bạn mua để tặng người thân.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn có mấy loại thẻ ngân hàng và đặc điểm của từng loại thẻ. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu về vay tín dụng và các giải pháp tài chính an toàn có thẻ liên lạc theo : 092.919.6686 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn.

Tham khảo bài viết:

Tham khảo: 6 mẹo giúp copy file, tài liệu, ảnh nhanh hơn trên Windows

  • Thẻ ngân hàng có thời hạn bao lâu khi mở thẻ tại Vietcombank
  • Thẻ ngân hàng bị khóa có rút được tiền không ? Cách mở khóa thẻ ATM nhanh nhất ?

Recommended For You

About the Author: trumtintuc