Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel cực đơn giản

đổi chữ thường thành chữ hoa trong excel

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel khi sử dụng Add-in, sử dụng Word, các phím tắt, các hàm, cách sửa lỗi khi chuyển chữ hoa trong Excel.

Bạn đang xem: đổi chữ thường thành chữ hoa trong excel

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel đang được khá nhiều người tìm kiếm. Bởi công cụ Excel cho phép chúng ta trình bày thông tin, dữ liệu dưới dạng bảng.

Chính vì vậy các bạn sẽ cần phải nhập rất nhiều dữ liệu. Và đôi khi bạn sẽ nhập sai dữ liệu (Ví dụ: Nhập chữ hoa nhưng bạn lại nhập chữ thường). Vào những lúc như vậy các bạn sẽ tìm đến những thủ thuật chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Mời các bạn tham khảo để có thể thực hiện được thủ thuật này nhé!

Sử dụng Add-in để chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Trước khi sử dụng Add-in các bạn phải hiểu Add-in là gì? Add-in là một đoạn mã do nhà phát triển tạo ra để thêm vào trong Excel các tiện ích như hàm, form,… để thực hiện công việc nào đó.

Chính vì thế Add-in được sinh ra để giúp chúng ta chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel một cách nhanh chóng hơn rất nhiều. Sau đây là những bước thực hiện:

 • Bước 1: Download Add-in
 • Bước 2: Trên thanh Menu chọn File và chọn Option.

 • Bước 3: Tại cửa sổ Excel Options các bạn hãy chọn vào Add-ins. Ở phần Manage các bạn nhấn vào nút Go

 • Bước 4: Cửa sổ Add-ins hiện ra. Hãy chọn vào Browse.

 • Bước 5: Truy cập vào thư mục mà bạn lưu file Add-in vừa thực hiện tại bước đầu tiên và Click vào Open. Cuối cùng các bạn chọn nút Ok.

 • Bước 6: Để có thể chuyển đổi các bạn hãy bôi đen ô càn chuyển đổi. Rồi nhấn: CTRL + SHIFT + H để thực hiện việc chuyển đổi.

Nội dung liên quan: Hướng dẫn cách tạo đơn hàng trên Shopee chỉ trong 7 bước

Nếu như trong tương lai bạn gặp trường hợp tương tự bên trên thì chỉ cần nhấn: CTRL + SHIFT + H là các bạn sẽ thực hiện được công việc chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel.

Cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel bằng các phím tắt

Ngay sau khi bạn cài đặt xong Add-in, thì bạn có thể dùng các phím tắt để dễ dàng thực hiện được thủ thuật chuyển chữ thường thành chữ hoa nhanh nhất. Dưới đây là những phím tắt mà bạn cần phải ghi nhớ:

 • CTRL + SHIFT + H: Phím tắt này giúp bạn viết hoa tất cả chữ cái trên một dòng
 • CTRL + SHIFT + T: Phím tắt này giúp bạn viết thường tất cả chữ cái trên một dòng
 • CTRL + SHIFT + K: Phím tắt này có thể chuyển đổi chữ cái đầu dòng và chữ cái đầu sau mỗi dấu cách thành chữ in hoa.
 • CTRL + SHIFT + F: Phím tắt này giúp chúng ta chuyển đổi chữ cái đầu dòng thành chữ hoa.

Dùng hàm để chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Ngoài những cách ở bên trên chúng ta còn có thể dùng hàm UPPER và PROPER để có thể chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel. Khi bạn sử dụng hàm sẽ không bị mất thời gian quá nhiều đâu nhé!

Dùng hàm UPPER chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Hàm UPPER được biết là một hàm giúp các bạn chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel. Dưới đây là chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn dùng hàm UPPER để thực hiện việc chuyển đổi.

Câu lệnh hàm: =UPPER(Nhập vị trí ô cần thực hiện)

 • Bước 1: Thực hiện hàm UPPER tại dòng đầu.

 • Bước 2: Các bạn hãy di chuột đến góc phía dưới ở bên phải dòng đầu vừa thực hiện tại Bước 1 rồi kéo đến dòng cuối để tự động hoàn thành các dòng còn lại.

Hình ảnh dưới đây là kết quả chuyển chữ thường thành chữ hoa bằng hàm UPPER.

Dùng hàm PROPER chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Hàm PROPER sẽ giúp các bạn chuyển đổi chữ cái đầu dòng và chữ cái đầu sau mỗi dấu cách thành chữ viết hoa. Sử dụng hàm này các bạn sẽ cảm thấy rất là tiện ích trong việc chuyển đổi một một văn bản nào đó sang tên riêng mà không cần di chuyển chuột để sửa từng chữ cái một.

=PROPER(Nhập vị trí ô cần thực hiện)

 • Bước 1: Thực hiện hàm PROPER ở dòng đầu tiên.

Xem thêm: Apple Watch Series 5

 • Bước 2: Các bạn di chuyển chuột xuống phía cùng bên tay phải rồi kéo xuống đến dòng cuối cùng để nó tự động hoàn thành cho những dòng còn lại.

Sử dụng Word chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Nếu như các bạn thấy Add-in và các hàm khó nhớ quá thì có thể dùng công cụ Microsoft Word để làm công việc chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel.

 • Bước 1: Copy tất cả cột cần thực hiện. Mở một file Word mới, nhấn phím CTRL + V để Paste.

 • Bước 2: Các bạn bôi đen hết cột mới Paste và nhấn vào chữ V lộn ngược ở gần icon Aa trong menu Home. Tại đây các bạn hãy chọn chọn chức năng bạn muốn chuyển đổi.
 1. Sentence case: Chức năng này giúp các bạn viết hoa duy nhất chữ cái đầu.
 2. lowercase: Chức năng này giúp các bạn chuyển toàn bộ các chữ cái thành chữ thường.
 3. UPPERCASE: Chức năng này giúp các bạn chuyển toàn bộ các chữ cái thành chữ hoa.
 4. Capitalize Each Word: Chức năng này tương đồng với hàm PROPER.
 5. tOGGLE cASE: Chức năng này giúp các bạn viết hoa chữ cái sau cùng và viết thường chữ cái đầu.

Bước 3: Khi các bạn đã thực hiện xong việc chuyển đổi. Thì các bạn hãy Copy tất cả các cột, và mở lại Excel, Click chuột phải vào dòng đầu của cột cần thực hiện và các bạn di chuyển chuột đến Paste Options rồi chọn Keep Source Formatting(K).

Các lỗi và cách sửa lỗi chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Đôi khi các bạn dùng hàm UPPER và LOWER để chuyển đổi từ chữ thường sang chữ viết hoa thì các bạn sẽ gặp lỗi chuyển đổi không đồng đều. Và để biết cách sửa được lỗi này, mời mọi người tham khảo những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ Unikey.
 • Bước 2: Tại bảng điều khiển ở phần Bảng mã, các bạn hãy hãy chọn Unicode. Và cuối cùng các bạn nhấn vào nút Đóng.

Và như vậy các bạn đã sửa được lỗi chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel không đồng nhất khi dùng hàm UPPER và LOWER trong Excel.

Không chỉ có thủ thuật chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel mà còn có rất nhiều thủ thuật vô cùng hữu ích khác nữa. Nếu thấy hay hãy chia sẻ tới mọi người để mọi người cùng tham khảo nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo nhé!

Xem thêm: 5 Phần mềm Livestream miễn phí trên Youtube, Facebook 2021

Microsoft Office –

Recommended For You

About the Author: trumtintuc