Tính năng mới

Mới hết kinh 1 tuần lại ra máu đỏ tươi

Âm đạo sẽ rất dễ bị tổn thương nếu bị thâm nhập khi chưa đủ chất bôi trơn hay thâm nhập một cách thô bạo. Cơ thể bạn nữ sẽ tự sản xuất chất bôi trơn tự nhiên để âm đạo không bị khô khi quan hệ. Thế nhưng, chất bôi trơn có thể không đủ nếu bạn nữ không được kích thích đủ hay đang trong quá trình thay đổi nồng độ hormone do mãn kinh, do mắc bệnh đái tháo đường hoặc điều trị ung thư.

6. Nhiễm trùng lây qua đường tình dục

Một số bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục có thể khiến bạn ra máu dù đã hết kỳ kinh nguyệt hay ra máu sau kỳ kinh 1 tuần, thậm chí là có thể bị ra máu sau kỳ kinh 2 tuần. Một trong những nhiễm trùng có thể kể đến là Chlamydia. Chứng nhiễm trùng này còn có thể gây chảy máu trong hoặc sau khi quan hệ tình dục nữa đấy.

Bạn đang xem: Mới hết kinh 1 tuần lại ra máu đỏ tươi

Đôi khi nhiễm trùng tiểu, do lậu, chlamydia gây tiểu máu, đôi khi không đau có thể tưởng nhầm là ra huyết âm đạo hay hết kinh lại ra máu.

7. Polyp tử cung hoặc âm đạo khiến bạn hết kinh 1 tuần lại ra máu

Tham khảo: Truyện ngược là gì? List truyện ngôn tình ngược hay, full đáng đọc nhất

Polyp là những khối u nhỏ có thể phát triển trong lòng tử cung hoặc trên cổ tử cung, phần nối giữa âm đạo và tử cung. Trong một số trường hợp, polyp có thể gây tình trạng ra máu dù đã hết kỳ kinh nguyệt. Thường trong lúc ra hành kinh cũng sẽ ra nhiều, kéo dài gây rong kinh cường kinh. Nếu nghi ngờ mình đang gặp tình trạng này, bạn cần đi khám để được bác sĩ tư vấn cắt bỏ khối polyp.

8. Một số bệnh ung thư

Dù tình trạng hết kinh 1 tuần lại ra máu thường không quá đáng lo nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh ung thư. Một số bệnh ung thư có thể kể đến là:

  • Ung thư cổ tử cung: Bệnh này có thể ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi và phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 45. Triệu chứng đầu tiên của ung thư cổ tử cung là ra máu dù đã hết kỳ kinh hoặc sau khi quan hệ tình dục. Một số triệu chứng ban đầu khác bao gồm đau hoặc khó chịu khi quan hệ hoặc dịch âm đạo có mùi khó chịu.
  • Ung thư tử cung: Chứng này thường xảy ra ở phụ nữ trên 50. Ra máu ở âm đạo cũng là một triệu chứng đầu tiên của loại ung thư này, đặc biệt nếu bạn đã mãn kinh. Nếu chưa đến tuổi mãn kinh, bệnh ung thư tử cung có thể gây hiện tượng ra máu giữa các kỳ kinh. Đôi khi, bạn có thể bị ra máu nhiều hơn bình thường, dễ nhầm với tình trạng tiền mãn kinh. Các triệu chứng ít phổ biến hơn bao gồm đau khi quan hệ tình dục hoặc đau ở bụng.

Triệu chứng của ung thư thường rất thầm lặng, do đó, bạn nên tầm soát ung thư cổ tử cung và tử cung định kỳ đều đặn.

9. Hội chứng buồng trứng đa nang

Tham khảo: Trực tiếp Phần 2 Tập 6 Hướng dương ngược nắng 21h30 hôm nay 3/3 trên VTV3

Tình trạng hội chứng buồng trứng đa nang có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều hay hết kinh 1 tuần lại ra máu hay ra máu khi hết kinh. Các triệu chứng khác bao gồm các vấn đề về khả năng sinh sản, tăng cân và da nhờn hoặc mụn trứng cá.

10. Lạc nội mạc tử cung hoặc u tuyến

Các tình trạng mãn tính ảnh hưởng đến tử cung như lạc nội mạc tử cung hoặc u tuyến có thể gây hiện tượng ra máu sau khi hết kỳ kinh. Những tình trạng này cũng có thể khiến bạn ra nhiều kinh nguyệt, bị đau khi có kinh và đau bụng giữa các kỳ kinh.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn hết kinh 1 tuần lại ra máu nên để cải thiện tình hình này, phái nữ cần theo dõi các triệu chứng đi kèm để xác định đúng tác nhân. Khi đã biết lý do gây tình trạng ra máu dù đã hết kỳ kinh, bạn sẽ có thể yên tâm chăm sóc bản thân đúng cách hơn đấy.

Nội dung liên quan: Học phí đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp Hà Nội UNETI năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

Recommended For You

About the Author: trumtintuc