Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc? Tên các con tuần lộc của ông già Noel

ông già noel cưỡi mấy con tuần lộc

Hình ảnh Ông già Noel cưỡi tuần lộc đi phát quà trong đêm Giáng Sinh đã trở nên vô cùng quen thuộc với nhiều người. Vậy nhưng có bao giờ bạn thắc mắc Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc và tên các con tuần lộc của Ông già Noel là gì không? Để có được câu trả lời cho những câu hỏi ấy, mời bạn cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.

>>> Đếm ngược: Noel ngày bao nhiêu? Là ngày nào Dương lịch? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel?

Bạn đang xem: ông già noel cưỡi mấy con tuần lộc

Mừng Giáng Sinh sale tưng bừng từ 18.12 đến 26.12 tại META.Bấm Xem ngay

Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc

Ông già noel cưỡi mấy con tuần lộc?

Ông già Noel với gương mặt phúc hậu, ấm áp cưỡi những chú tuần lộc và mang theo những món quà hấp dẫn luôn được các bạn nhỏ chờ đợi vào mỗi đêm Giáng Sinh.

Theo truyền thuyết, Ông già Noel sẽ mặc bộ trang phục màu đỏ, viền trắng. Và để thực hiện nhiệm vụ trao quà Noel cho tất cả các bạn nhỏ thì không thể nào thiếu cỗ xe thần kỳ cùng những chú tuần lộc biết bay.

Vậy thực chất có bao nhiêu con tuần lộc kéo xe cho Ông già Noel?

Đang hot: Reservation là gì? Công việc của Reservation trong khách sạn

Thực ra, số lượng tuần lộc của Ông già Noel chỉ là một con số tương đối, tuy nhiên nó lại gắn liền với một câu chuyện khá thú vị trong suốt hàng thế kỷ.

Tương truyền, những chú tuần lộc của Ông già Noel được xuất phát từ bài thơ The Night Before Christmas của tác giả Clement C. Moore từ năm 1823. Lúc ban đầu, tuần lộc kéo xe cho Ông già Noel chỉ có 8 con và được chia thành hai hàng cân bằng để có thể kéo cỗ xe cùng Ông già Noel đi khắp nơi trong đem Giáng Sinh.

Tuy nhiên, sau nhiều mùa lễ Giáng Sinh qua đi, cỗ xe của Ông già Noel đã bộc lộ điểm yếu ở những nơi có sương mù, gây khó khăn khi di chuyển cũng như phân phát quà cho trẻ nhỏ.

Và thật may mắn sao, Ông già Noel đã tìm được chú tuần lộc thứ 9, có mang trên mình chiếc mũi màu đỏ có thể chiếu sáng trong đêm tối. Và kể từ đó Ông già Noel thường cưỡi cỗ xe có 9 chú tuần lộc để đi khắp mọi miền phát quà cho những bạn nhỏ vào đêm Giáng Sinh.

>>> Thông tin thú vị:

  • Ông già Noel tên gì? Tên ông già Noel bằng tiếng Anh
  • Ông già Noel đang sống ở đâu? Ông già Noel có thật không?
  • Merry Christmas nghĩa là gì? Tại sao lại không phải là Happy Christmas?

Tên các con tuần lộc của Ông già Noel

Tên 9 con tuần lộc của Ông già Noel là gì?

8 chú tuần lộc đầu tiên của Ông già Noel có tên lần lượt là: Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Donder và Blitzen.

Nội dung liên quan: Client là gì? Sự khác biệt giữa Client và Agency

Và chú tuần lộc thứ 9 – chú tuần lộc có chiếc mũi đỏ phát sáng trong đêm có tên là Rudolph.

Tại sao tuần lộc của Ông già Noel có thể bay được?

Sở dĩ những chú tuần lộc của Ông già Noel có thể bay được trong đêm Giáng Sinh để đến mọi vùng phát quà cho trẻ nhỏ là vì Ông già tuyết đã cho chúng ăn bột ngô và bột yến mạch thần kỳ.

Người ta còn quan niệm rằng, những chiếc sừng của tuần lộc còn có khả năng ghi nhận tất cả những nguyện vọng, những ước mơ của các bạn nhỏ trên toàn thế giới. Chính vì thế, Ông già Noel có thể dễ dàng biết được từng em bé mong ước điều gì để từ đó có những món quà Giáng Sinh thật phù hợp và ý nghĩa. Và đây cũng chính là lý do tại sao Ông già Noel lại chọn những chú tuần lộc mà không phải con vật nào khác để đồng hành cùng mình trong đêm Giáng Sinh.

>>> Gợi ý: 10+ phim Giáng Sinh hay cho gia đình cùng thưởng thức dịp Noel và Tết Dương lịch

Xe tuần lộc của Ông già Noel

Hi vọng rằng, sau bài viết này bạn đã biết được Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc và tên các con tuần lộc của ông già Noel là gì nhé.

Một mùa Noel nữa lại sắp tới rồi. Nếu bạn có nhu cầu chuẩn bị quà tặng cho bạn bè, người thân…, bạn vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé:

>>> Tham khảo thêm:

Tham khảo: SNKRVN

  • Noel nên tặng quà gì cho người yêu? 10+ Quà Noel cho người yêu dễ thương nhất
  • Cap Noel hay ngắn thả thính mùa Giáng Sinh
  • Cách viết thiệp Giáng Sinh hay, ý nghĩa chúc mừng Noel
  • Gợi ý 10 quà Noel cho crush khiến người ấy thích mê
  • Cách trang trí Noel trên cửa kính, tường đẹp đơn giản cho văn phòng, cửa hàng
  • Cách vẽ ông già Noel, tô màu hình ông già Noel đơn giản mà đẹp

Recommended For You

About the Author: trumtintuc