Lộ trình từ 0 – 990 TOEIC dành cho người mất gốc

Tài liệu học toeic từ con số 0

Mất gốc bắt đầu học TOEIC như nào? Làm sao để chinh phục đỉnh cao 990 TOEIC? Trong bài viết này cô sẽ giải đáp tất tần tật từ A-Z những tài liệu và phương pháp học cần thiết để các em tự học TOEIC một các dễ dàng nhé!

Các em thân mến! Giai đoạn bắt đầu học TOEIC là thời gian khiến các em hoang mang nhiều nhất vì không biết bắt đầu việc học từ đâu. Chính vì vậy, dựa trên những lộ trình trước đây, cô đã biên soạn lại “Lộ trình tự học TOEIC từ 0-990” phiên bản 2022 với thời gian ôn luyện từ 6-8 tháng, Các em cùng tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Tài liệu học toeic từ con số 0

I. TÌM HIỂU VỀ TOEIC

Tham khảo khóa học ngữ pháp cùng nhiều khóa học khác tại website: anhngumshoa.com

1. Hiểu TOEIC là gì?

Khi bắt đầu học TOEIC, như cô đã chia sẻ trong rất nhiều những bài học trước đây, việc đầu tiên các em nên làm đó là hiểu rõ về kỳ thi này: TOEIC là gì? Tại sao cần học TOEIC? Cấu trúc đề thi TOEIC như thế nào? Điều này rất quan trọng định hướng học TOEIC. Cô đã tổng hợp tất tần tật các thông tin về kỳ thi TOEIC với các lưu ý cho cả format cũ và format mới (áp dụng từ ngày 15/2/2019) trong link dưới đây, các em cùng tham khảo nhé. Thông tin chung về cấu trúc đề thi TOEIC: TẠI ĐÂY

2. Tiêu chí đạt 990 TOEIC

Đầu tiên, để đạt được 990 TOEIC thì em cần phải biết về cấu trúc đề thi. Một đề thi gồm 2 phần listening và reading. Phần nghe gồm 100 câu và làm trong 45 phút còn phần đọc thì thời gian làm bài dài hơn, em phải giải quyết 100 câu đọc trong 75 phút. Để đạt 990 TOEIC, thì ngưỡng điểm nghe em phải đạt max đó là 495/495 điểm. Với số điểm nghe này có thể đánh giá em ở mức nghe Tiếng Anh thành thạo, hiểu được những gì người bản xứ nói trong mọi trường hợp, nghe được âm nuốt, âm khó. Với kỹ năng đọc em cũng phải đạt điểm tuyệt đối đó là 495/495. Để đọc hiểu đến trình độ điểm như vậy thì em cần kiến thức ngữ pháp cực kỳ chắc, vốn từ vựng phong phú, nhớ được tất cả các từ thông dụng đồng thời có khả năng hiểu được ý nghĩa những đoạn văn ngắn.

Chính vì vậy, trong bộ “Lộ trình tự học TOEIC từ 0 lên 990 TOEIC cho người mới bắt đầu” này, cô sẽ chia ra làm 4 chặng học nhé. Cô đã viết rất chi tiết , phân tích cụ thể tới các bạn học từng chặng cụ thể học với tài liệu nào, cách học như thế nào. Các em có thể TẢI EBOOK: tại đây

Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm:

 • Cấu trúc đề thi TOEIC theo format mới nhất
 • LỘ TRÌNH LUYỆN THI TOEIC MỤC TIÊU 500 – 750
 • Tổng hợp 5 bộ tài liệu học TOEIC hay nhất

II. XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU & LỘ TRÌNH HỌC

Cô tin rằng, dù các em học bất cứ chứng chỉ gì thì điều quan trong nhất vẫn là ĐẶT MỤC TIÊU và ĐỊNH HƯỚNG. Các em cần xác định mức điểm mình cần đạt là bao nhiêu, cần học gì, tài liệu như thế nào và thời gian bao nhiêu thì đủ. Ở bài viết này, cô đã giúp các em chia làm 4 mức điểm cần đạt được từ thấp đến cao, và trong mỗi mục tiêu cô sẽ chia sẻ cụ thể lộ trình và cách học. Các em theo dõi bên dưới nhé.

C. NGHE

Tổng quan: Hãy bắt đầu luyện tập để chắc chắn ăn điểm phần nghe Part 1 và Part 2: đạt các câu đúng lần lượt là 8/10 và 28/30 với cấu trúc đề thi cũ, 4/6 và 23/25 với cấu trúc đề thi mới. Tuy nhiên như thế thì cũng chưa đủ để các em đạt được mục tiêu 550 điểm. Chúng ta học thêm một phần trong bài thi nghe nữa là Part 3 – Hội thoại ngắn. Vì phần này phức tạp và khó hơn hai phần trước, cô sẽ đưa ra một số lời khuyên cụ thể cho riêng dạng bài tập này nhé.

Phương pháp: Đoạn hội thoại ngắn bao giờ cũng có cấu trúc ba phần: Introduction (mở đầu), Body (thông tin chính) và Conclusion (Phần kết). Ở phần Introduction, bài nói sẽ cung cấp cho các em thông tin để trả lời cho các câu hỏi về: chủ đề của cuộc nói chuyện, nghề nghiệp của người nói, địa điểm diễn ra cuộc hội thoại. Đặc biệt lưu ý cho cô, các thông tin này xuất hiện ngay trong câu đầu tiên hoặc thứ hai của người nói đầu tiên. Cố gắng tập trung kẻo bỏ lỡ nhé.

D. TÀI LIỆU

 • Từ vựng: 600 từ vựng Toeic
 • Ngữ pháp: Grammar in Use
 • Tài liệu luyện đề: Big step 1, 2.

Link download tài liệu ngữ pháp 600 từ vựng TOEIC: TẠI ĐÂY Link download tài liệu ngữ pháp Grammar in Use: TẠI ĐÂY Link download tài liệu Big Step 1: TẠI ĐÂY Link download tài liệu Big Step 2: TẠI ĐÂY

3. GIAI ĐOẠN 3: TRÌNH ĐỘ TRUNG BÌNH – KHÁ – MỤC TIÊU 550 – 750

Thời gian: 2 tháng. Nội dung chính: Bước tới giai đoạn này, việc các em cần làm chính là luyện đề. Hãy chọn cho mình những bộ đề, những cuốn sách phù hợp và bắt đầu luyện tập hàng ngày. Các em cố gắng làm trọn vẹn một đề trong thời gian quy định. Đồng thời, các em in phiếu trả lời mẫu ra và luyện tập luôn cả việc tô đáp án cho thành thục. Tuy đã bắt đầu đi vào giai đoạn luyện đề, nhưng có thể các em sẽ bỡ ngỡ khi gặp 1 số trường hợp NGỮ PHÁP NÂNG CAO và TỪ VỰNG phức tạp. Vì thế, cô vẫn sẽ vạch ra những nội dung khó để các em tìm hiểu thêm nhé.

A. NGỮ PHÁP Ở giai đoạn 1 và 2, các em đã nắm được các phần ngữ pháp cơ bản nhất của đề thi TOEIC rồi. Tuy nhiên, muốn đạt được điểm cao hơn nữa, cô muốn các em đọc thêm một số nội dung sau:

 • Các dạng so sánh trong Tiếng Anh: so sánh tuy là phần khá dễ như chúng ta đã học ở THPT. Tuy nhiên, trong bài thi TOEIC, dạng so sánh các em có thể gặp đấy là so sánh kép.

Cấu trúc so sánh kép: The more + adj/adv/N + S + tobe/V, the more + adj/adv/N + S + tobe/V The more we spent with the sales team, the more impressed we were with their innovative marketing skills.

 • Câu điều kiện hỗn hợp: 3 loại câu điều kiện cơ bản đã được nắm vững ở giai đoạn 1 rồi, vậy thì các em nên nâng cấp trình độ của mình bằng việc đọc thêm kiến thức mở rộng của câu điều kiện để đạt được mức điểm này nhé.

Nội dung liên quan: Định cư là gì? Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là gì?

Câu điều kiện hỗn hợp là câu điều kiện có mệnh đề điều kiện là điều không có thật ở quá khứ, mệnh đề chính là điều không có thật ở hiện tại. Cấu trúc câu điều kiện hỗn hợp:

 • If + S + had + Vpp, S + would + V (nguyên thể)

B. TỪ VỰNG

Không còn đơn giản như giai đoạn 1 và 2 là chỉ học 4 từ loại cơ bản của bài thi TOEIC nữa mà các em phải mở rộng vốn từ vựng của mình rồi. Trong bài thi TOEIC còn có các từ loại khác như liên từ, đại từ nữa. Bên cạnh đó, việc học từ vựng theo chủ đề cũng sẽ khó hơn đó là từ vựng đi theo cặp theo cụm. Dưới đây là một số phần quan trọng về từ vựng để các em đạt được mức điểm này:

Chủ điểm

Kiến thức

Liên từ

Các cặp liên từ thường gặp:

Both…….and: cả cái này…….và cái kia

Not only…….but also: không những…….mà còn

Either…….or: hoặc…….hoặc

Neither…….nor: không phải cái này…….cũng không phải cái kia

Một số liên từ khác:

Although + clause

In spite of/ Despite + N/ V-ing

Đại từ

Đại từ bất định: Another/ other/ the other/ the others

Đại từ chỉ định: Those/that

Nội dung liên quan: Thay màn hình Realme 5 Pro

C. NGHE

 • Tổng quan: Để đạt được mức điểm tối đa của giai đoạn này, các em đã phải nghe khá tốt ba phần như đã giới thiệu ở các giai đoạn trước. Bây giờ là thử thách cho các em đối với Part 4. Part 4 là phần khó nhất trong bài thi nghe vì có nhiều giọng đọc khác nhau, thứ tự câu trả lời trong bài nói cũng xáo trộn nên các em phải tốt phương pháp nghe chép chính tả và cao hơn là nhớ được nội dung chính của bài nói rồi.
 • Phương pháp: Như đã nói ở trên, phương pháp nghe chép phải khá tốt rồi nhé các em. Theo kinh nghiệm của cô, ở phần này, không có gì quan trọng hơn việc đọc kĩ câu hỏi, gạch chân keyword và các lựa chọn. Như vậy thì trong quá trình làm bài test, các em đã có thể lựa chọn được đáp án chính xác dễ hơn rồi đó.

D. TÀI LIỆU

 • 199 câu hay xuất hiện trong Toeic part V – do cô & đội ngũ chuyên môn tổng hợp và biên soạn, có kèm lời giải và hướng dẫn chi tiết.
 • Big step 3
 • Economy 1, 2, 3
 • Toeic icon Intensive

Link download tài liệu Big Step 3: TẠI ĐÂYLink download tài liệu Economy Toeic 1000 RC – LC VOL 1: http://bit.ly/2MlUyUHLink download tài liệu Economy Toeic 1000 RC – LC VOL 2: http://bit.ly/2Io6nrdLink download tài liệu Economy Toeic 1000 RC – LC VOL 3: http://bit.ly/2ly6O96

4. GIAI ĐOẠN 4: TRÌNH ĐỘ CAO CẤP – MỤC TIÊU 800 – 900

Thời gian: 1 – 2 tháng Nội dung chính: Với những bạn mong muốn đạt được mục tiêu này, cô tin rằng tiếng Anh của các em đã rất tốt rồi, luyện đề cũng rất kĩ rồi. Vậy làm thế nào để có thể chạm tới những điểm số cuối cùng của TOEIC? Không chỉ luyện đề và ôn luyện ngữ pháp, từ vựng, các em cần có những kĩ thuật sau đây:

 • Kiểm tra sự tiến bộ: Khi làm đề, các em hãy lưu lại điểm số của mình và so sánh giữa các lần làm đề với nhau xem mức độ tăng – giảm điểm của mình là bao nhiêu.
 • Kiểm tra các lỗi sai và ghi lại: Sau khi check đáp án xong, hãy xem lại những phần mình hay sai là gì, và đáp án nào mới đúng. Bước này vô cùng quan trọng để các em có thể tránh lặp lại các lỗi sai tương tự trong tương lai. Đồng thời, các em chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại. Đó có thể là một cấu trúc câu các em chưa gặp, một từ vựng các em nhầm nghĩa. Hãy note tất cả lại, xem mình đang còn yếu ở đâu thì tập trung chỉnh lại phần đó.
 • Xem lại sổ ghi chép trước khi đi thi: Đây được coi là bước ôn lại kiến thức, xem lại những gì mình đúc rút được trong quá trình làm đề. Cô không đảm bảo được việc các em sẽ nhớ mà tránh các lỗi, nhưng chắc chắn mình sẽ hạn chế được những phần mình hay sai để không mất điểm đáng tiếc.

5. TRƯỚC KHI THI 1 THÁNG

Lưu ý trước khi thi TOEIC

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với các bạn sau quá trình ôn thi TOEIC bạn cần luyện đề chuyên sâu, tổng hợp và theo dõi biểu đồ điểm cụ thể từng phần của mình để nắm được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong bài thi. Reading: Rèn luyện với áp lực thời gian, với một chiến thuật thời gian hợp lí. Ví dụ: Với phần Reading, cô thường khuyên các bạn có lượng từ vựng và ngữ pháp tốt rồi nên làm phần đọc hiểu trước, trung bình mỗi câu dành khoảng 45-60s. Vì lúc bắt đầu làm bài bao giờ cũng là lúc các bạn sung sức và có đầu óc minh mẫn nhất. Thâm chí học sinh của cô, đăng kí thi buổi sáng lúc 7h30, nên ngày nào 7h30 cũng thức dậy làm bài thi cho quen “múi giờ” các em ạ. Nghe: Luyện chuyên sâu từng kĩ năng một, luyện từng phần một, tập trung vào các phần mà điểm của mình chưa ổn. Sau đó mới chuyển sang làm cả đề, vì muốn xây nhà tốt, thì móng và từng bộ phận phải tốt đã.

Khi luyện nghe trong môi trường yên tĩnh, nên nghe loa ngoài cho giống với bài thi thật các em nhé (không dùng headphone nha)!

III. TÀI LIỆU TOEIC SỬ DỤNG TRONG LỘ TRÌNH

1. Sách Ngữ pháp

 • Grammar in use: Click tại đây
 • Ngữ pháp tiếng Anh: Click tại đây

2. Sách từ vựng

 • 600 essential words for the Toeic: Click tại đây
 • Tổng hợp các cụm danh từ: Click tại đây
 • Tổng hợp các cụm động từ: Click tại đây
 • Tổng hợp các cụm trạng từ: Click tại đây

3. Sách ôn luyện TOEIC

Very easy Toeic: Tại đây Big step 1: Tại đây Big step 2: Tại đây Big step 3: Tại đây Economy 1: Tại đây Economy 2: Tại đây Economy 3: Tại đây Economy Toeic 1000 RC – LC VOL 4: Tại đây Economy Toeic 1000 RC – LC VOL 5: Tại đây Real Longman Actual test: Tại đây

➤ Nhận tư vấn lộ trình học phù hợp

IV. LỜI KẾT

Vậy là cô đã chia sẻ cho các em lộ trình, cách học và tài liệu cho từng mục tiêu cụ thể. Tuy nhiên, các em nên luôn nhớ rằng yếu tố quan trọng nhất để giúp các em thành công với mục tiêu của mình không gì khác chính là nỗ lực của bản thân các em. Đừng quên Ms Hoa và đội ngũ sứ giả của Ms Hoa Toeic luôn đồng hành cùng các em trên chặng đường chinh phục TOEIC nhé.

>> TOÀN TẬP “LỘ TRÌNH TỰ HỌC TOEIC CHO NGƯỜI MẤT GỐC” (PDF)

Anh ngữ Ms Hoa – Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam ♥️ FANPAGE: https://bit.ly/2Zdo7kk ♥️ GROUP tự học TOEIC: https://bit.ly/30luuBJ ♥️ INSTAGRAM: https://bit.ly/31lB0dA ♥️ YOUTUBE: https://bit.ly/3ppJpZ9 ♥️ TIKTOK: http://bit.ly/tiktokmshoa1 ♥️ HOTLINE: 093 448 96 66

Còn rất nhiều điều cô muốn chia sẻ nữa, tuy nhiên để dành dịp sau các em nhé! Cô chúc các em luôn vững tin, quyết tâm và tràn đầy cảm hứng với Tiếng Anh và Lộ trình tự học TOEIC từ 0 – 990 TOEIC sẽ giúp các em có định hướng đúng đắn chinh phục TOEIC nhé.

Đang hot: Hướng dẫn lên thực đơn hàng ngày cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ

Recommended For You

About the Author: trumtintuc