Cách tra cứu đơn hàng Vettel Post đơn giản, chính xác 2022

Tra mã đơn hàng viettel post

Viettel Post là một dạng dịch vụ vận chuyển hàng hoá được phát triển dưới thương hiệu Viettel bên cạnh các dịch vụ viễn thông. Vậy bạn đã biết rõ dịch vụ vận chuyển này là gì và cách để tra cứu đơn hàng Vettel Post hay chưa?

Ngay sau đây, đội ngũ INVERT sẽ giải đáp thắc mắc cũng như hướng dẫn bạn 5 cách tra cứu đơn hàng Vettel Post dễ dàng thông qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Tra mã đơn hàng viettel post

I. Dịch vụ giao hàng Viettel Post là gì? Làm sao để check được mã đơn Viettel Post?

1. Dịch vụ giao hàng Viettel Post là gì?

Viettel Post được biết là tên viết tắt của Tổng Công ty Cổ phần bưu chính Viettel, được thành lập năm 1997. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, công ty luôn giữ vững phong độ khi nằm trong TOP 10 công ty uy tín hàng đầu ngành vận tải & Logistic taị Việt Nam. Các dịch vụ giao hàng được Viettel Post phát triển bao gồm:

 • Dịch vụ chuyển phát nhanh/giao hàng nhanh (VCN)
 • Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm/giao hàng tiết kiệm (VTK)
 • Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc (VHT)
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh giao hàng thu tiền/ Ship COD
 • Dịch vụ cộng thêm
 • Dịch Vụ Logistic
 • Dịch Vụ Thương mại điện tử, …

Thông tin liên hệ của hãng vận chuyển Viettel Post :

 • Trụ sở chính: Toà nhà N2, Km2, Đại lộ Thăng Long, hường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Hotline: 19008095
 • Trang website: https://viettelpost.com.vn
 • Email: [email protected]

2. Cách check được mã vận đơn Viettel Post?

Sẽ có 3 trường hợp để bạn có thể check được mã vận đơn Viettel Post một cách dễ dàng và nhanh chóng

Nếu bạn là người bán hàng và cần kiểm tra, theo dõi hành trình mã vận đơn Viettel để giục Shipper giao hàng, hỗ trợ người nhận lấy hàng sớm nhất thì bạn có thể tra mã vận đơn này ngay tại kênh quản lý bán hàng cá nhân. Cụ thể, như các kênh trên sàn TMĐT Shopee, Lazada, Tiki,… hay các kênh quản trị phần mềm lên đơn mà bạn đã dùng để quản lý đơn hàng của mình.

Nếu bạn là người gửi hàng đi trực tiếp tại bưu cục Viettel Post, bạn có thể lấy mã trực tiếp ngay lúc gửi hàng hay nhờ các giao dịch viên bưu cục lấy lại mã nếu bạn vô tình đã quên.

Nếu là người mau hàng thì bạn cũng có thể lấy mã dễ dàng bằng cách hỏi người bán hay lấy mã chi tiết ngay trên đơn đặt hàng.

II. Hướng dẫn 5 cách tra cứu đơn hàng Vettel Post dễ dàng

Nội dung liên quan: Top 7 trò chơi miễn phí trên google hấp dẫn nhất

Việc tra cứu hành trình đơn hàng Viettel sẽ trở nên dễ dàng gấp nhiều lần nếu bạn ấp dụng 5 cách tra cứu sau đây:

1. Dùng ứng dụng Viettel Post để tra cứu mã vận đơn, bưu kiện

Thông thường thì mỗi nhà vận chuyển khác nhau sẽ tích hợp riêng cho mình các ứng dụng để có thể hỗ trợ tối đa người bán và người mua có thể theo dõi được hành trình đơn hàng của mình.

Viettel cũng vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng ứng dụng Viettel Post để tra cứu với thông tin rõ ràng, chi tiếtkhông cần biết mã vận đơn khi tra. Tuy nhiên ứng dụng này cũng có điểm hạn chế đó là chỉ có thể xem được thông tin tài khoản mình đăng ký trong một lần chỉ xem được chi tiết một vận đơn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm vào Đơn hàng bên dưới để xem tất cả đơn hàng mà bạn đã gửi đi bằng số điện thoại của mình trên ứng dụng Vietel Post.

* Lưu ý: App Viettel Post chỉ có thể xem được các đơn hàng do chính số điện thoại bạn đăng ký khi gửi chứ không xem được mã vận đơn của số điện thoại khác.

– Bước 2: Sau đó, thông tin về đơn hàng của bạn sẽ được hiện ra bao gồm (trạng thái đơn hàng, trọng lượng, dịch vụ vận chuyển,…). Tại đây, phí vận chuyển cũng được hiển thị giúp cho người mua, người bán, người giao hàng dễ dàng thu tiền và nhận biết.

2. Dùng website để tra cứu mã vận đơn, bưu kiện Viettel Post

Việc dùng website để tra cứu mã vận đơn, bưu kiện Viettel Post cũng là 1 cách làm thông dụng được nhiều người áp dụng. Đối với cách làm này bạn không cần phải thực hiện việc tải app về máy nhưng vẫn có thể tra cứu cùng lúc được nhiều mã vận đơn, cụ thể là tối đa 30 đơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng website sẽ có 1 số hạn chế nhỏ như bạn sẽ phải biết chính xác mã vận đơn phí vận chuyển sẽ không được hiển thị.

– Bước 1: Trước tiên, bạn vào trang web viettelpost.com.vn

– Bước 2: Tiếp theo, nhập mã vận đơn vào ô mã vận đơn -> Bấm Tra cứu.

– Bước 3: Tại đây, thông tin đơn hàng của bạn sẽ hiển thị gồm: Trạng thái chuyển (thành công, đang chuyển, đang lấy hàng,…), trạng thái chi tiết (đơn hàng đang được vận chuyển tới bưu cục nào?), dịch vụ đang sử dụng,…Như vậy là bạn đã biết thông tin cũng như hành trình của đơn để nhanh chóng đưa ra hướng giải quyết rồi.

3. Dùng Fanpage Viettel Post để tra cứu mã vận đơn, bưu kiện

Có một cách mà bạn cũng có thể tra để tra cứu mã vận đơn, bưu kiện Viettel của mình đó chính là sử dụng Fanpage Viettel Post. Ưu điểm của cách làm này là bạn có thể muốn tra bao nhiêu đơn cũng được và bạn sẽ nhận được kết quả trả về với độ chính xác, an toàn cao. Tuy nhiên việc tra cứu này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian chờ phản hồi.

Xem thêm: Robot hút bụi: Những gia đình nào không nên mua?

Cách thực rất đơn giản, bạn chỉ cần vào trang Fanpage Viettel Post (có tick xanh) -> Ấn chọn mục Nhắn tin -> Bạn nhắn tin trực tiếp cho admin và chủ động cung cấp mã vận đơn để được hỗ trợ tra cứu.

4. Sử dụng tin nhắn để tra cứu vận đơn Viettel Post

Sử dụng tin nhắn để tra cứu mã vận đơn Viettal Post cũng là một cách hay mà bạn có thể sử dụng để tra cứu một cách nhanh chóng, chính xác và miễn phí dành cho các thuê bao Viettel. Tuy nhiên, cách làm này sẽ tốn 1 khoảng phí nhỏ đối với các nhà mạng khác như: Vinaphone, Mobifone, Vietnammobile (cước phí được tính theo phí nhắn tin mỗi nhà mạng quy định) và mỗi tin nhắn chỉ tra cứu được 1 mã duy nhất.

Cú pháp thực hiện của cách làm này như sau: Bạn soạn tin nhắn Track_mã vận đơn gửi 178

Khi đó, tổng đài sẽ trả về kết quả chi tiết đơn hàng cho bạn bao gồm thông tin: nơi gửi hàng, ngày gửi, dịch vụ sử dụng, trọng lượng, tổng cước và trạng thái đơn hàng.

5. Nhờ tổng đài CSKH Viettel Post để tra cứu vận đơn

Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể nhờ tổng đài CSKH của Viettel hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng, đơn giản, chính xác. Tổng đài sẽ hỗ trợ bạn tra được nhiều mã nhưng cước phí gọi này sẽ do bạn thanh toán theo quy định của nhà mạng

Cách làm như sau: Bạn chỉ cần gọi vào tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel Post 1900 8095. Sau đó:

 • Nhấn phím 1: hỗ trợ tra cứu vận đơn trong nước.
 • Nhấn phím 2: hỗ trợ tra cứu vận đơn quốc tế.
 • Nhấn phím 3: hỗ trợ dịch vụ vận chuyển đa phương thức My Go.

III. Một số câu hỏi thường gặp về tra cứu vận đơn Viettel Post

* Thông thường thì Viettel Post giao hàng trong bao lâu? Tuỳ vào mỗi khu vực sẽ quy định thời gian giao và giữ hàng hoá trong từ 2 -5 ngày nếu khách hàng thực sự có nhu cầu nhận hàng.

* Nếu hàng hoá trong quá trình vận chuyển bị mất với khách hàng sử dụng dịch vụ thu hộ COD thì Viettel Post có chính bồi, hoàn hay không? Theo quy sẽ đền bù 100% đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ thu hộ tiền COD trong trường hợp bị mất. Nhưng số tiền này sẽ không bao gồm lợi nhuận và bồi thường tối đa không quá 30 triệu đồng.

* Viettel Post có hỗ trợ giao lại hàng hay không? Viettel Post luôn cố gắng hỗ trợ giao lại hàng thành công trong trường hợp tại thời điểm giao hàng khách hàng bận việc. Khách hàng có thể hẹn lại thời gian nhận hàng với bưu tá nhưng không được trễ hẹn quá 3 lần nếu không Viettel Post sẽ cập nhật trạng thái giao hàng không thành công và hoàn trả hàng về cho shop.

Trên đây là những cách tra cứu đơn hàng Vettel Post một cách đơn giản, nhanh chóng mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể tra cứu đơn hàng Vettel Post dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Nội dung liên quan: Top 5 phần mềm xem camera trên iPhone tốt nhất 2021

Recommended For You

About the Author: trumtintuc