Chưa phân loạiKiến thức chóKiến thức mèo

Thuốc tẩy giun chó mèo sanpet sử dụng như thế nào?

Chó mèo, cũng giống như các loại vật nuôi khác, rất dễ bị ký sinh trùng đường ruột như giun, sán… Tấn công và ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Để phòng tránh tình huống này, bạn có thể sử dụng thuốc tẩy giun chó mèo sanpet. Đây là một loại thuốc hiệu quả giúp loại bỏ giun, sán và các loại ký sinh trùng trên cơ thể chó, mèo và các loại động vật ăn thịt khác.

THUỐC TẨY GIUN CHÓ MÈO SANPET SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

1. Thành phần chính

Mỗi viên thuốc tẩy giun Sanpet có chứa:.

 • Praziquatel:……………25 mg.
 • Pyrantel pamoate:… 100 mg.
 • Quy cách đóng gói: 10 viên/ bảng, 2 bảng/hộp.

  2. Tác dụng

  Thuốc này được sử dụng đặc biệt để loại bỏ các loại giun, sán và giun tròn kí sinh trên chó và mèo, bao gồm sán hạt dưa, giun đũa, giun tóc, giun móc và giun kim.

  3. Liều dùng

  Thuốc tẩy giun Sanpet được dùng với liều lượng trung bình là 1 viên/ 5kg cân nặng của động vật nuôi.

  Thuốc tẩy giun chó mèo sanpet sử dụng như thế nào?

  Thuốc tẩy giun chó mèo Sanpet là loại thuốc được sử dụng để điều trị giun tròn và giun móc cho chó và mèo. Để sử dụng, bạn cần tuân thủ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Thường thì bạn phải pha thuốc vào nước và cho chó mèo uống theo liều lượng đã chỉ định. Đảm bảo rằng bạn đã tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y trước khi sử dụng thuốc.

  Để đảm bảo chó mèo uống thuốc tẩy giun, bạn có thể lựa chọn cho chúng ăn trực tiếp hoặc trộn thuốc vào thức ăn. Để tăng khả năng chó mèo nhận thuốc, hãy trộn một ít thuốc vào một phần nhỏ thức ăn và cho chúng ăn khi chúng đói, ví dụ như sáng sớm hoặc tối muộn. Khoảng 1 tiếng sau khi cho uống thuốc tẩy giun, bạn có thể cho chó mèo ăn uống như bình thường.

  Nếu chó mèo không chịu uống thuốc, bạn cần áp dụng các biện pháp cứng rắn như tách miệng chó ra, đặt viên thuốc lên lưỡi chó và giữ hàm dưới của chúng trong thời gian lâu nhất có thể. Sau khi đặt viên thuốc vào miệng của chúng, hãy khóa mõm lại và giữ chặt. Nhẹ nhàng vuốt cổ chúng đến khi chúng nuốt hết viên thuốc và quan sát để tránh trường hợp chúng khạc nhổ thuốc khi bạn thả tay ra.

  Neus chó mèo uống quá liều, chỉ cần uống từ 1 đến 3 viên thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của vật nuôi nếu nó khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu chó mèo uống quá liều từ 4 đến 5 viên, chúng có thể gặp một số tác dụng phụ như nôn mửa, mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy và ủ rũ. Trong trường hợp này, bạn nên đưa chúng đến các cơ sở thú y ngay lập tức để được xử lý kịp thời.

  Lưu ý khi dùng thuốc tẩy giun chó mèo sanpet

 • Khi nuôi chó mèo con, nên sử dụng thuốc vào các tuần tuổi 4, 6, 8 và 12. Sau đó, tiếp tục tẩy giun cho chó mèo định kỳ mỗi 2 – 3 tháng.
 • Đối với chó mèo trưởng thành, việc sử dụng thuốc định kỳ mỗi 6 tháng (2 lần trong năm) là cần thiết.
 • Tẩy giun cho chó mèo cái nên được thực hiện 10 ngày trước khi giao phối, sau đó là 10 ngày trước khi đẻ và 4 tuần sau khi đẻ. Việc tẩy giun không ảnh hưởng đến chó mèo con trong bụng mẹ và có lợi cho sức khoẻ, tiêu diệt và loại bỏ giun sán cho cả mẹ và con.
 • Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm thuốc tẩy giun chó mèo sanpet cũng như cách sử dụng chúng. Nếu xuất hiện bất kỳ triệu chứng xấu nào, hãy ngay lập tức đưa chú cưng đến bệnh viện hoặc phòng khám thú y gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button