Mẫu Bài Dự Thi Em Yêu Lịch Sử Việt Nam 2015, Bài Dự Thi Em Yêu Lịch Sử Việt Nam

*
trabzondanbak.comGIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN

EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM

I. MỤC ĐÍCH CUỘC THI

Nhằm tạo điều kiện để học sinh phổ thông tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, xác định ý thức trách nhiệm của người công dân tương lai tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam phồn vinh, giàu đẹp, giúp học sinh hứng thú và tâm huyết với bộ môn Lịch sử đang học trong nhà trường phổ thông.

Bạn đang xem: Bài dự thi em yêu lịch sử việt nam 2015

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

100 % học viên trường trung học phổ thông Khai Trí năm học năm trước – 2015 tham gia dự thi .

III. NỘI DUNG CUỘC THI

Học sinh dự thi vấn đáp những câu hỏi sau đây :

Câu 1: Ngày 6 – 12 – 2012, UNESCO đã chính thức công nhận một tín ngưỡng ở Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại. Anh (chị) hãy cho biết đó là tín ngưỡng gì ? Nêu những điều mà anh (chị) tâm đắc nhất về thời đại là nguồn gốc hình thành nên tín ngưỡng đó.

Câu 2 : Anh (chị) hãy nêu cảm nhận của mình về một sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc.

Câu 3 : Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, anh (chị) yêu thích nhất nhân vật lịch sử nào ? Vì sao? Hãy trình bày hiểu biết của anh (chị) về nhân vật đó.

Câu 4 : Ở tỉnh, thành phố quê hương anh (chị) có những di sản văn hóa (vật thể và phi vật thể) tiêu biểu nào ? Anh (chị) hãy giới thiệu về một di sản văn hóa của quê hương mà anh (chị) ấn tượng nhất. Theo anh (chị), cần phải làm gì để bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa đó ?

Câu 5 :

Dân ta phải biết sử taCho tường gốc tích nước nhà Việt NamAnh ( chị ) hãy cho biết hai câu thơ trên là của ai. Nêu ý nghĩa của hai câu thơ đó. Theo anh ( chị ), cần phải làm gì để người học yêu dấu môn Lịch sửCác câu vấn đáp được trình diễn ngắn gọn, viết tay trên khổ giấy A4 ( không quá 5 trang ) .Trong những bài dự thi, khuyến khích có hình ảnh minh họa, tương thích với nội dung .Các bài dự thi cần ghi rõ :

Trường THPT Khai Trí

Lớp: ……………………….…….

Họ và tên học sinh: ……………….……Ngày sinh : ……………

Bài tham dự Cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”

IV. TỔ CHỨC CUỘC THI

1. Trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp:

– Vận động học viên của lớp tham gia dự thi vừa đủ với chất lượng cao .

2. Trách nhiệm của giáo viên môn Lịch sử và tổ Lịch sử:

– Tổ Lịch sử có nghĩa vụ và trách nhiệm tổ chức triển khai điều tra và nghiên cứu thắc mắc của cuộc thi, kiến thiết xây dựng biểu điểm chấm bài dự thi ;- Giáo viên Lịch sử ra mắt nguồn tư liệu, hướng dẫn học viên khai thác sao cho hiệu suất cao nhất, ship hàng tốt cho việc vấn đáp những thắc mắc của cuộc thi ; thu bài thi của học viên theo đơn vị chức năng lớp ; chấm bài thi của học viên ; chọn những bài thi có chất lượng ;- Tổ Lịch sử chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chọn ra 15 bài thi có chất lượng tốt nhất ( xếp thứ tự từ cao xuống thấp ) để tham gia vòng chung khảo Cuộc thi ( do Sở giáo dục và Đào tạo TP TP. Đà Nẵng tổ chức triển khai chấm ) .

3. Thời gian triển khai cụ thể:

Thời gian

Nội dung công việc

Phát động Cuộc thi ở tại trường ; Giáo viên chủ nhiệm lớp thông tin không thiếu nội dung văn bản này đến học viên ; hoạt động học viên của lớp tham gia dự thi không thiếu .
Hạn cuối giáo viên Lịch sử thu bài thi của học viên ( theo đơn vị chức năng lớp ) .
Giáo viên Lịch sử chấm bài dự thi của lớp mình đảm nhiệm ( vòng sơ khảo ) ; chọn ra những bài thi có chất lượng cao .

Tổ Lịch sử tổ chức chọn ra 15 bài dự thi có chất lượng cao nhất (xếp thứ tự từ cao xuống thấp).

Trường nộp bài dự thi vòng chung khảo về : Phòng GDTrH – Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng

Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức chấm vòng chung khảo Cuộc thi.

Xem thêm: New Giải Thích Vì Sao Có Những Nơi Đông Dân Và Nơi Thưa Dân Và Nơi Thưa Dân

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” của Đoàn trường THPT Khai Trí. Đề nghị các bộ phận liên quan nghiêm túc thực hiện. /.

Recommended For You

About the Author: trumtintuc