Kiến thức chóChưa phân loại

Các Loại Dây Dắt Chó Đi Dạo Phổ Biến Nhất 2023

Nhiều người thường coi thường sự quan trọng của việc dùng dây dắt chó khi đi dạo và thường chọn một loại dây dắt bất kỳ. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Dây dắt có tác động đến cả thể chất và hành vi của chó. Mỗi giống chó có kích thước và hành vi khác nhau, do đó cần một loại dây dắt phù hợp. Hãy tìm hiểu ngay tại Vanchuyenchomeo.Com.

CÁC LOẠI DÂY DẮT CHÓ ĐI DẠO PHỔ BIẾN NHẤT

Xét về mặt cấu trúc thì chúng ta có 3 loại dây dẫn chính.

 • Dây xích vòng cổ là một loại dây dắt chó đơn giản và tiện dụng, bạn chỉ cần vòng dây xích quanh cổ chó. Tuy nhiên, loại dây này có nhược điểm là có thể gây khó chịu cho chó và làm tổn thương vùng cổ khi có tác động mạnh.
 • Dây xích đai ngựa là một loại dây dắt đai ngựa có thiết kế đặc biệt với một vòng cổ và một vòng đỡ lấy vùng ngực. Điều này giúp mang lại cảm giác chắc chắn và thoải mái hơn cho chó, ngay cả khi bị kéo mạnh. Tuy nhiên, việc đeo loại dây dắt này cho chó sẽ tốn thời gian hơn, đặc biệt là với những giống chó năng động hay có tính hung hãn. Chúng không thích bị kiềm chế và sẽ không thích bị buộc khi đeo dây này.
 • Dây xích choke chain: Đây là một loại dây dắt đặc biệt được sử dụng cho huấn luyện chó. Dây dắt này được sử dụng theo kiểu thòng lọng và có thể thắt chặt lại khi chó không tuân thủ lệnh. Việc sử dụng loại dây này đòi hỏi người chủ phải có kinh nghiệm, tránh việc sử dụng sai cách gây tổn thương cho chó.
 • Ngoài ra, khi xét về chất liệu dây dắt chó đi dạo, chúng ta có thể lựa chọn giữa các loại dây dắt được làm từ vải, inox, kim loại, cao su hoặc nylon. Mỗi chất liệu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, cũng như cách sử dụng và bảo quản khác nhau.

  Cách lựa chọn dây dắt chó đi dạo

  Cách lựa chọn dây dắt chó đi dạo phải phù hợp với kích thước và tính cách của chó, đảm bảo an toàn và thoải mái cho cả chó và người điều khiển.

  Khi mua dây dắt chó, chúng ta cần chọn sản phẩm phù hợp để không gây tổn thương cho chó cưng và tránh lãng phí tiền bạc. Trước khi mua, hãy cân nhắc các yếu tố sau đây:

  1. Lựa chọn dây dắt chó đi dạo theo mục đích sử dụng

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dây dắt chó khác nhau. Vì vậy, khi mua dây xích chó, bạn nên chú ý chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng. Ví dụ, bạn có muốn mua dây dắt để huấn luyện chó hay để dẫn chó đi dạo trong công viên? Tùy theo mục đích, sẽ có các loại dây dắt chó khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  2. Lựa chọn dây dắt chó đi dạo theo giống chó

  Dây dắt cho các giống chó nhỏ sẽ khác biệt so với dành cho giống chó lớn. Đối với những giống nhỏ như chó Poodle, phốc sóc, bạn có thể sử dụng vòng cổ chó, dây dắt chó hoặc dây xích ngực. Còn với những giống chó lớn hơn như chó Alaska, Husky, becgie, chủ nuôi nên sử dụng dây xích cường lực hoặc dây dắt cường lực để kiểm soát chúng hiệu quả hơn.

  3. Lựa chọn dây dắt chó đi dạo theo kích thước cơ thể chó

  Không nên mua dây dắt chó quá chật hoặc quá rộng so với cơ thể chó. Thông thường, các loại dây dắt chó sẽ có khả năng điều chỉnh độ rộng linh hoạt. Tuy nhiên, bạn vẫn cần kiểm tra kỹ các số đo về vòng cổ và vòng ngực của chó để chọn loại dây phù hợp nhất.

  4. Lựa chọn dây dắt chó đi dạo theo tính cách chó

  Mỗi loại chó có tính cách riêng, do đó nhu cầu vận động cũng khác nhau. Ví dụ, những loại chó tinh nghịch và năng động như phốc sóc, pitbull… Thì nên sử dụng dây xích ngực để tránh chó kéo căng dây và gây khó thở. Tuy nhiên, những loại chó hiền lành và điềm tĩnh thì có thể sử dụng mọi loại dây.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button