Nghề diễn viên thi khối nào dễ đỗ, cơ hội làm nghề cao

Các môn thi vào trường sân khấu điện ảnh

Muốn học, theo nghề diễn viên thì phải thi khối nào để có thể dễ đỗ vào trường Đại học Sân khấu điện ảnh? Đó là câu hỏi, thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi làm hồ sơ đăng ký dự thi và thực hiện ước mơ làm diễn viên của mình.

Nghề diễn viên hiện nay rất phổ biến và được nhiều người theo nghề. Thế nhưng muốn học nghề diễn viên một cách bài bản, qua trường lớp chứ không phải nghiệp dư thì các bạn có thể đăng ký, nộp hồ sơ dự tuyển vào trường Đại học Sân Khấu điện ảnh với khối dự thi là khối S – khối dành cho các môn thi nghệ thuật, năng khấu. Vậy thi khối S có dễ không, khối S thi những gì?

Bạn đang xem: Các môn thi vào trường sân khấu điện ảnh

1. Nghề diễn viên thi khối S

Riêng với các môn năng khiếu, ngành nghệ thuật thì thí sinh dự thi với khối S sẽ thi 2 môn, qua 2 vòng. 2 môn thi đó là môn Ngữ Văn thi theo đề chuẩn của Bộ giáo dục và thi môn năng khiếu, môn năng khiếu sẽ nhân đôi hệ số điểm. Thí sinh dự thi ngành diễn viên sẽ có 2 vòng đi, vòng sơ tuyển và vòng chung tuyển. Vòng sơ tuyển là thi về ngoại hình, giọng nói. Với thí sinh nam thì phải cao tối thiểu 1m65, nữ 1m55. Không nói ngọng, nói lắp, không khuyết tật, đủ sức khỏe tham gia và trình bày một bài hát, thơ, tự thể hiện 1 tình huống kịch trong vòng 10 phút.

Nghề diễn viên thi khối nào

Với vòng thi chung tuyển: Thí sinh sẽ biểu diễn một tiểu phẩm theo đề thi, thời gian 10 phút, không có người hỗ trợ. Phần thi năng khiếu này sẽ nhân đôi số điểm. Thi môn Ngữ Văn theo đề thi của Bộ giáo dục.

2. Thi khối S có dễ đỗ, điểm chuẩn vào ngành có cao không?

Là trường chuyên đào tạo về nghệ thuật, nên trường Đại học Sân khấu điện ảnh chủ yếu tổ chức thi khối S cho các chuyên ngành. Và là trường Top đầu đào tạo nghệ thuật nên điểm chuẩn của trường khá cao, năm 2018 mức điểm 14,5 trong đó môn năng khiếu phải đạt 12,5 và chỉ tiêu chỉ có 37 sinh viên. Vậy nên những thí sinh muốn đỗ, theo học ở trường phải có năng khiếu tốt vì đây là môn tiên quyết, nhân đôi số điểm của bạn. Môn năng khiếu thấp khả năng thi trượt là rất cao và tỉ lệ chọi ở trường sân khấu điện ảnh năm 2018 là ở mức 1/20 vì chỉ tiêu hạn chế mà số lượng thí sinh tham gia khá đông.

Điểm chuẩn ngành diễn viên có cao không

Điểm chuẩn ngành diễn viên có cao không

Xem thêm: Bu em nghĩa là gì

Thi vào trường Đại học Sân khấu điện ảnh là rất khó, đòi hỏi thí sinh phải chịu khó học, kỹ năng chuyên môn cao thì mới có thể đỗ và trở thành sinh viên Sân khấu điện ảnh được. Trường xem chất lượng của sinh viên lên hàng đầu, chú trọng vào đào tạo chuyên môn nên không lấy nhiều thí sinh, quá trình thi tuyển cũng được chọn lọc gắt gao và nghiêm ngặt buộc những thí sinh đó phải thực sự giỏi, có đam mê theo nghề rất lớn.

3. Học trường Đại học Sân khấu điện ảnh cơ hội làm nghề diễn viên rất lớn

Là trường Top đầu, đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật, chỉ tiêu sinh viên của từng ngành mỗi năm hạn chế, lấy rất ít nên việc sinh viên được đào tạo bài bản, đầy đủ những kỹ năng là điều được trường chú trọng. Sinh viên khi theo học ở trường sẽ có nhiều khả năng phát huy sở trường của mình, vì đây là nơi môi trường điện ảnh, lò đào tạo các diễn viên truyền hình nổi tiếng, xuất sắc. Thế nên các nhà sản xuất, đạo diễn sẽ liên tục về trường casting, tuyển chọn diễn viên tiềm năng.

Đại học sân khấu điện ảnh luôn là cái nôi lớn về nghệ thuật cả nước

Đại học sân khấu điện ảnh luôn là cái nôi lớn về nghệ thuật cả nước

Điều đặc biệt khi theo học ở trường là ngoài các giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, sinh viên sẽ được các diễn viên, đạo diễn, nhà biên kịch nổi tiếng đến dạy các môn chuyên ngành, định hướng phát triển nghề nghiệp, tạo các mối quan hệ với các nhà sản xuất phim. Biết đâu, bạn sẽ được các nhà đạo diễn cho cơ hội thử sức với vai diễn nào đó trong bộ phim truyền hình, dù là vai phụ thì các bạn trẻ cũng nên nhận lời vì đó là cơ hội để bạn làm quen với nghề diễn viên, khán giả. Bạn diễn đạt, hay thì sẽ để lại ấn tượng, được khán giả nhắc tên nhiều. Đó là thành công của người diễn viên và cơ hội của bạn được mở rộng rất nhiều.

4. Nghề diễn viên ngoài việc học trên trường, người học cần có những tố chất gì để trở thành một diễn viên giỏi?

Ngoài việc được các thầy cô hướng dẫn, cho cơ hội thử đóng phim, vào vai một nhân vật nào đó sinh viên vẫn tự phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều. Một diễn viên giỏi là phải có khả năng diễn xuất cực đỉnh, biết nhập tâm vào nhân vật, cùng khóc cùng cười với nhân vật mình đảm nhiệm. Làm được điều đó, người diễn viên phải thực sự hiểu được nhân vật của mình, diễn sao cho thật đạt, ra nhân vật đó để lấy được cảm xúc, nước mắt, sự tức giận của khán giả khi xem vai diễn của mình.

Để trở thành diễn viên giỏi không dễ

Để trở thành diễn viên giỏi không dễ

Tham khảo: Tên tiếng Trung các tỉnh thành và quận huyện Việt Nam

Không tự dưng có thể trở thành diễn viên, theo nghề diễn viên được. Bạn phải có tố chất, thực sự yêu nghề và chăm chỉ đi đóng phim để lấy kinh nghiệm dù phim đó không phải phim truyền hình, nhưng những thể loại phim ngắn cũng giúp bạn làm quen với nghề, thậm chí nhiều phim ngắn nổi tiếng được nhiều người quan tâm, bạn sẽ trở lên nổi tiếng, lọt vào mắt xanh của đạo diễn nào đó mà có cơ hội được mời đi đóng phim hoạt hình.

Với nghề diễn viên, không nổi tiếng coi như không được ai công nhận là diễn viên. Vì thế bạn phải đóng thật đạt, thật hay khiến khán giả cảm thương cho nhân vật của bạn, tức giận vì nhân vật bạn đóng quá đặt. Muốn làm được điều đó, bạn phải dành thời gian tập luyện thoại, biểu cảm gương mặt, cảm xúc của mình mỗi ngày và tích cực xem phim của những người có tiếng, giỏi trong nghề đóng để học hỏi kinh nghiệm của người ta. Sự cần cù, nỗ lực, tài năng của bạn sẽ được đền đáp khi được đóng một vai hay, hấp dẫn.

5. Cơ hội làm nghề diễn viên dành cho sinh viên Sân khấu điện ảnh là rất cao

Cơ hội làm nghề cho những sinh viên trường Đại học sân khấu điện ảnh là rất cao, bởi vì đây là trường Top về nghệ thuật, số lượng sinh viên của ngành không nhiều. Trường lại hay có những đoàn làm phim về casting diễn viên, sinh viên được thực tập, học việc ở các đoàn phim rất nhiều. Chính vì thế tỷ lệ được trở thành diễn viên là rất cao, có đến 90% sinh viên ra trường đều làm nghề diễn viên, tùy thuộc vào vai diễn, năng lực của diễn viên mà họ sớm nổi tiếng, được công chúng biết đến.

Sân khấu điện ảnh là cái nôi tạo ra việc làm cho sinh viên

Sân khấu điện ảnh là cái nôi tạo ra việc làm cho sinh viên

Học trường Sân khấu điện ảnh chẳng bao giờ bạn phải lo thất nghiệp cả, vì hiện nay phim truyền hình phát triển, mở rộng rất nhiều và đang thiếu những gương mặt mới tiềm năng. Vì thế muốn trở thành diễn viên nổi tiếng bạn chỉ cần có đam mê, ham học hỏi thì sẽ làm được làm nghề và đến gần với công chúng hơn.

Nghề diễn viên đôi khi phải đối mặt với nhiều khó khăn, cạm bẫy và yêu cầu phải có ngoại hình ổn. Vì thế, người diễn viên, nhất là các diễn viên trẻ phải ý thức được điều đó, làm nghề một cách chân chính, đi lên bằng thực lực chứ không phải bằng chiêu trò nào khác, thế mới được công chúng đón nhận, sự nghiệp mới phát triển lâu dài được.

Linh Đan

Đang hot: Tìm hiểu về các loại test sàng lọc dị tật thai nhi hiện nay

Recommended For You

About the Author: trumtintuc