Cách Thay Đổi Hình Nền Zalo Trên Máy Tính Đơn Giản

Trên Zalo, việc có thêm hình nền sẽ tạo không khí thú vị hơn cho cuộc trò chuyện. Zalo còn cung cấp nhiều hình nền theo các sự kiện. Bạn sẽ có thể chọn hình nền với nhiều chủ đề như phong cảnh, động vật,… Nếu không muốn sử dụng bộ sưu tập hình nền trò chuyện Zalo có sẵn, chúng ta có thể sử dụng những hình ảnh có sẵn trong bộ sưu tập của thiết bị. Ảnh có nhiều tùy chọn chỉnh sửa hơn như cắt ảnh, chọn bộ lọc màu, thêm văn bản hoặc nhãn dán nếu thích. Bài viết dưới đây của Zalopc sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi hình nền trên Zalo cực đơn giản nhé!

Hướng dẫn đổi hình nền Zalo bằng hình ảnh có sẵn

Zalo là ứng dụng OTT, được cho phép người dùng gửi tin nhắn, gọi điện cho người dùng khác trên nền tảng di động và máy tính. Là một ứng dụng của VNG – công ty công nghệ tiên tiến của Nước Ta, Open trên thị trường vào năm 2012, cho đến nay, Zalo đã trở thành một ứng dụng vô cùng phổ cập. Zalo được cho phép gửi tin nhắn và gọi điện nội bộ không lấy phí cho người dùng Zalo ( Zalo-to-Zalo ) có liên kết internet .

Không giống như điện thoại, trên máy tính hiện tại Zalo vẫn chưa có tính năng đổi hình nền trong nhắn tin chat. Chính vì vậy bạn sẽ không thấy phần thay đổi hình nền. Hiện tại, nếu muốn đổi hình nền chat Zalo trên máy tính thì bạn sẽ phải sử dụng trình giả lập android hay trình giả lập ios. Sau đó bạn sẽ tải ứng dụng zalo về rồi sử dụng trên máy tính giống với điện thoại.

  • Bước 1: Bạn tiến hành mở ứng dụng Zalo và chọn cuộc trò chuyện muốn thay đổi hình nền. Sau đó, bạn bấm vào biểu tượng ”Ba chấm” và chọn Thay đổi hình nền.
  • Bước 2: Bạn chọn một trong những hình nền có sẵn và nhấn ”Xong” để lưu lại.

Như vậy là bạn đã biến hóa hình nền trò chuyện trên Zalo thành công xuất sắc .

Thay đổi hình nền bằng hình ảnh tự chọn

  • Bước 1: Bạn tiến hành chọn cuộc trò chuyện để thay đổi hình nền Zalo. Nhấn vào biểu tượng 3 chấm – Chọn chức năng Thay đổi hình nền.
  • Bước 2: Bấm vào biểu tượng máy ảnh. Chọn vào ảnh trong thư viện điện thoại của bạn cần đổi làm ảnh nền trò chuyện Zalo
  • Bước 3: Di chuyển, căn chỉnh khung hình sao cho hợp lý nhất – Nhấn Xong.

Tại đây sẽ có các bộ lọc màu, hiệu ứng ánh sáng, sticker vui nhộn với nhiều chủ đề khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể đặt và chỉnh sửa hình ảnh muốn biến hóa làm hình nền Zalo – Nhấn Xong để sang hành lang cửa số tiếp theo

  • Bước 4: Chọn ảnh cần thay đổi làm hình nền Zalo vừa chỉnh sửa ở trên – Nhấn Xong để hoàn tất quá trình.

Như vậy, quy trình biến hóa hình nền cuộc trò chuyện của bạn đã thành công xuất sắc .

Cách xóa hình nền tin nhắn Zalo

Hướng dẫn cách xóa hình nền trò chuyện để trở về mặc định

Để đổi khác và xóa hình nền trò chuyện trên Zalo, bạn thực thi như sau :

  • Bước 1: Bấm vào hộp thư trò chuyện của người mà bạn muốn thay đổi, sau đó bấm vào dấu 3 chấm, nằm ở góc bên phải.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào Thay đổi hình nền (Change background) rồi tiến hành chọn hình nền mặc định, Tiếp tục nhấn Xong.

Hướng dẫn cách xóa hình nền đã lưu trên mạng lưới hệ thống Zalo

Trên mạng lưới hệ thống Zalo, khi biến hóa hình nền ở bước đó sẽ được lưu trên mạng lưới hệ thống. Nếu muốn xóa thì bạn thực thi như sau :

  • Bước 1: Trên giao diện Tại mục Thay đổi hình nền, bạn có thể nhấn vào biểu tượng máy ảnh
  • Bước 2: Bấm Chọn ảnh muốn thay đổi Bấm Xong để thay đổi ảnh nền cuộc trò chuyện.

Lúc này, hình nền cũ sẽ bị xóa, sửa chữa thay thế bằng hình nền trò chuyện mới

Thêm ảnh mới để thay thế ảnh đã lưu cũ

Lời kết

Như vậy, Zalopc đã cùng bạn tìm hiểu về cách thay đổi hình nền zalo trên máy tính. Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác thay đổi hình nền. Bên cạnh đó còn giúp bạn biết thêm nhiều thủ thuật về sử dụng zalo trên máy tính.

Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Recommended For You

About the Author: trumtintuc