Bỏ túi cách mở Wifi trên máy tính đơn giản, nhanh chóng

Cách mở wifi trên máy tính

Hiện nay trên mỗi máy tính laptop đều đã được hỗ trợ kết nối mạng không dây, cụ thể là kết nối wifi. Tuy nhiên đối với những người mới sử dụng máy tính thì việc bật wifi laptop vẫn còn khá mới mẻ. Để thực hiện các công việc qua mạng internet qua laptop thì bạn cần biết cách kết nối wifi cho laptop của mình.

Bạn đang xem: Cách mở wifi trên máy tính

Cách mở Wifi trên máy tính đơn giản, nhanh chóng

Cách mở wifi có thể khác nhau với từng thương hiệu máy tính xách tay, nhưng dưới đây sẽ là những cách phổ biến nhất để bạn có thể mở wifi trên máy tính của mình. Hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com tìm hiểu nhé!

Cách bật, tắt Wi-Fi trên laptop Windows 7, 10 chi tiết nhất

1. Cách mở wifi trên máy tính bằng phím tắt

Ưu điểm: Thao tác đơn giản, nhanh chóng không cần quá nhiều bước.

Nhược điểm: Mỗi một dòng máy tính, laptop khác nhau sẽ có phím tắt, bật wifi khác nhau. Vì thế người dùng cần tìm biểu tượng wifi trên bàn phím.

Để mở wifi trên máy tính, laptop bằng phím tắt nhanh chóng, bạn hãy nhấn tổ hợp phím phím Fn kết hợp biểu tượng wifi. Theo ví dụ ở đây thì bạn nhấn phím tắt Fn + F3 để bật/tắt wifi laptop.

Cách mở wifi bằng phím tắt

Tuy nhiên, đối với một số dòng laptop HP Compaq hoặc Toshiba thì phím bật, tắt wifi lại ở cạnh nút nguồn như hình dưới. Bật lên là nút wifi có màu xanh, ngược lại màu cam hoặc đỏ là đang ở chế độ tắt.

Thú vị hơn, một số laptop còn có cả công tắc vật lý để bật tắt wifi, điều này thường xuất hiện ở những dòng laptop đời cũ. Đa số các dòng máy tính, laptop mới hiện nay đều đã bỏ phím vật lý bật tắt wifi.

Tham khảo: 8 bí kíp bảo vệ mạng wifi khiến hacker cũng phải “chào thua”

2. Cách mở wifi máy tính qua cài đặt

Đang hot: Danh Sách Sim Viettel Giá Rẻ Nhất – UY TÍN Số 1 Thị Trường

Ưu điểm: Cách bật, tắt này áp dụng chung cho hầu hết các dòng máy máy tính laptop.

Nhược điểm: Thao tác có phần phức tạp hơn so với việc mở bằng phím tắt.

Mở wifi qua cài đặt trên máy tính

Để thực hiện mở wifi trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở công cụ Windows Mobility Center.

Tiếp theo, một cửa sổ làm việc sẽ hiện lên, lúc này bạn có thể bật tắt wifi bằng cách chọn vào Turn wireless on (bật wifi) hoặc Turn wireless off (tắt wifi).

Turn wireless on (bật wifi) hoặc Turn wireless off (tắt wifi)

Bước 2: Sau khi đã thiết lập xong bạn hãy nhấn vào biểu tượng mạng wifi ngay góc dưới bên phải màn hình để kiểm tra xem có thành công hay chưa nhé! Nếu đã bật wifi thì bạn sẽ thấy danh sách các biểu tượng wifi khả dụng, ngược lại bạn sẽ thấy biểu tượng wifi gạch chéo đỏ thì wifi trên laptop của bạn đã được tắt.

Hướng dẫn bật tắt wifi bằng cài đặt cho laptop Windows 10

Bước 3: Tiếp nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ngay góc dưới bên phải màn hình, sau đó chọn Open network & Internet Settings để mở thiết lập mạng.

Xem thêm: BẢNG GIÁ THUÊ XE 7 CHỖ CÓ TÀI XẾ GIÁ RẺ TẠI TP.HCM

Chọn Open network & Internet Settings

Bước 4: Chọn thẻ wifi bên tay trái, sau đó chuyển trạng thái từ Off sang On để bật wifi. Ngược lại, chuyển trạng thái từ On sang Off để tắt wifi.

Chuyển trạng thái từ On sang Off để bật/ tắt wifi

Tiết lộ thêm cho bạn một cách khác cũng nhanh không kém để bật tắt wifi trên Windows 10 là hãy nhấn vào biểu tượng thông báo ngay bên dưới góc phải màn hình > Chọn vào mạng để để bật/tắt wifi. Cách này được cho là cách nhanh nhất để bật wifi, hơn cả cách bật bằng phím tắt.

3. Nguyên nhân máy tính không thể bật được wifi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy tính không thể bật được wifi. Dưới đây là 2 nguyên nhân thường gặp phải hiện nay:

– Do chưa cài đặt driver wifi, driver quản lý phím tắt: Bạn chưa cài đặt Driver wifi, Driver quản lý phím tắt là một trong những nguyên nhân khiến máy laptop không thể bật tắt wifi.

– Card mạng wifi bị tắt: Wifi bị vô hiệu hóa (card Wifi bị tắt) cũng dẫn đến tình trạng laptop không thể bắt được wifi, để khắc phục bạn thực hiện các bước sau:

Ấn chuột phải lên biểu tượng wifi (biểu tượng mạng ngay góc phải bên dưới màn hình) > Open network & Internet Settings. Tiếp tục chọn Ethernet bên tay trái > kéo xuống dưới chọn Change adapter options.

Tại cửa sổ mới này, bạn ấn chuột phải lên wifi rồi chọn Enable

Xem thêm: Card wifi laptop là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách sửa card wifi laptop bị lỗi

Trên đây là các cách để bạn mở wifi trên máy tính mà bạn nên biết. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy tham khảo bài viết trên và thực hiện ngay với chiếc máy tính của bạn. Trong quá trình cần sự trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Tham khảo: Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

Recommended For You

About the Author: trumtintuc