Chế độ ngủ đêm trên máy lạnh là gì? Có tác dụng thế nào với sức khỏe?

Chế độ sleep của điều hòa

Bạn có biết chế độ ngủ đêm trên máy lạnh là gì và mang lại lợi ích gì cho người sử dụng? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1Chế độ ngủ đêm trên máy lạnh là gì?

Khi về đêm nhiệt độ bên ngoài giảm làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng và bạn sẽ cảm thấy rét hơn dù nhiệt độ cài đặt máy lạnh không đổi khiến giấc ngủ không ngon, dễ chập chờn và ảnh hưởng sức khoẻ.

Với chế độ ngủ đêm được trang bị trên máy lạnh người dùng sẽ không còn lo lắng về vấn đề trên, cùng với chế độ này còn góp phần tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Bạn đang xem: Chế độ sleep của điều hòa

Ngủ ngon giấc hơn nhờ chế độ ngủ đêm

2Cơ chế hoạt động của chế độ ngủ đêm trên máy lạnh

Với chế độ ngủ đêm được các nhà sản xuất cài đặt về cơ chế tăng – giảm nhiệt độ trong quá trình kích hoạt chế độ này. Sau khoảng thời gian cố định tuỳ theo chương trình cài đặt của mỗi hãng sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng ấm hơn.

Giấc ngủ ngon mang lại cho bạn một sức khỏe tốt

3Chế độ ngủ đêm trên một số hãng máy lạnh

Chế độ Comfort Sleep của Toshiba

Khi nhấn phím Comfort Sleep, chế độ ngủ thoải mái đáp ứng quy luật sinh học tự nhiên của con người bằng cách tự động điều chỉnh nhiệt độ, chế độ quạt của máy sẽ quay về ở mức cực thấp, mang đến giấc ngủ ngon cho bạn.

Trong mỗi giờ, máy lạnh sẽ tăng 0.5°C so với nhiệt độ cài đặt và kéo dài trong vòng 4 giờ (tối đa tăng 2ºC) và sau đó giảm 0.5°C mỗi giờ trong vòng 4 giờ tiếp theo tương ứng với giấc ngủ kéo dài 8 tiếng. Khi bạn nhấn tiếp sẽ có các lựa chọn: 1 giờ, 3 giờ, 5 giờ hay 9 giờ để hẹn thời gian tắt máy.

Chế độ Comfort Sleep

Chế độ Sleep của Panasonic

Chế độ Sleep được tích hợp với bộ hẹn giờ tùy chỉnh (0.5 giờ, 1, 2, 3,…9 giờ) và kiểm soát nhiệt độ để người sử dụng có giấc ngủ sâu hơn. Bạn có thể hủy chế độ này bằng cách nhấn phím Sleep một lần nữa khi chức năng hẹn giờ ngủ chỉ 0.0 giờ.

Khi chọn chế độ Sleep, trong 3 giờ đầu, nhiệt độ sẽ tự điều chỉnh giảm 2°C so với nhiệt độ cài đặt để tăng cường mát. Những giờ sau đó, nhiệt độ sẽ tăng 1°C so với nhiệt độ cài đặt trên điều khiển để giảm lạnh.

Chế độ Sleep mode

Chế độ vận hành khi ngủ của LG

Nội dung liên quan: Bạn biết gì về mã số ngân hàng tại Việt Nam?

Chế độ vận hành khi ngủ thực chất là chế độ tự tắt máy lạnh khi bạn đi ngủ. Trong thời gian chờ tắt, máy lạnh sẽ tăng 1°C sau 30 phút và thêm 1°C sau 30 phút nữa, khi đó nhiệt độ tăng lên đến 2 °C so với nhiệt độ đã cài đặt trước để phù hợp với thân nhiệt trong từng giai đoạn ngủ.

Bạn có thể kích hoạt chế độ này bằng cách nhấn phím Timer nhiều lần đến khi có biểu tượng hình ngôi sao nhấp nháy ở bên dưới cùng màn hình hiển thị. Nhấn phím điều chỉnh lên/xuống để chọn giờ (tối đa 7 giờ) và nhấn phím Set/Cancel để hoàn tất.

Chế độ ngủ đêm của LG

Chế độ Sweet Dreams của Midea

Khi chọn chế độ Sweet Dreams, máy lạnh sẽ điều chỉnh nhiệt độ theo cơ thể người sử dụng, mang lại giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Trong giai đoạn bắt đầu ngủ, nhiệt độ bắt đầu tăng chậm và sau đó giữ nhiệt độ ổn định đến khi bạn đã vào giấc ngủ sâu thì giảm nhiệt độ xuống. Cuối cùng, trước khi tỉnh giấc nhiệt độ sẽ tăng dần, giúp bạn có thể sớm thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

Chế độ Sweet Dreams

Chế độ vận hành ban đêm của Daikin

Chế độ vận hành ban đêm sẽ làm tăng nhiệt độ lên 1°C sau 1 giờ, giúp tăng độ thoải mái của bạn theo nhu cầu trao đổi chất trong giấc ngủ và đến khi tăng lên 2°C thì nhiệt độ trong phòng sẽ được giữ nguyên và không tăng nữa cho đến khi máy dừng.

Chế độ vận hành ban đêm chỉ hoạt động cùng với chế độ làm mát (Cool) nên bạn hãy lưu ý khi sử dụng nhé!

Chế độ Best Sleep của Sharp

Khi nhấn chọn nút Sleep trên remote thì chế độ Best Sleep sẽ được kích hoạt. Theo đó, nhiệt độ sẽ giảm từ từ khi bạn bắt đầu ngủ để bạn có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn và máy sẽ tự động tăng 0.1°C trong mỗi 12 phút để nhiệt độ không quá lạnh vào ban đêm.

Chế độ Best Sleep của Sharp

Chế độ ngủ ngon của Samsung

Đang hot: Top 20 Nhà hàng quận 3 ngon giá rẻ bình dân view đẹp đáng thưởng thức

Chế độ ngủ ngon trên máy lạnh Samsung giúp cho giấc ngủ thoải mái bằng cách tự động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm theo 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn rơi vào giấc ngủ: Nhiệt độ sẽ giảm từ 1 – 2° C so với nhiệt độ đã đặt để bạn dễ ngủ, thời gian của giai đoạn kéo dài trong 1 giờ.
  • Giai đoạn giấc ngủ sâu: Tự động tăng nhiệt độ 1 – 2° C so với nhiệt độ đã đặt với thời gian từ 2 – 7 giờ và có thể điều chỉnh độc lập theo người dùng.
  • Giai đoạn thức dậy: Giai đoạn này cho phép bạn thức dậy với không khí thoải mái nhờ nhiệt độ tăng lên đến 3° C đến nhiệt độ đã đặt và dao động trong phạm vi này.

Chế độ ngủ ngon của Samsung

Chế độ Sleep của Electrolux

Sau khi nhấn phím Sleep, trong 1 giờ đầu máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ ấm lên 1°C, 1 giờ tiếp theo sẽ tăng thêm 1°C nữa và duy trì mức nhiệt độ này trong 5 giờ tiếp theo.

Máy lạnh sẽ tự động thoát khỏi chức năng Sleep sau 7 giờ và quay lại chế độ trước khi thiết lập chế độ ngủ Sleep.

Lưu ý: máy lạnh sẽ không tự tắt sau khi chế độ này kết thúc.

Chế độ Sleep của Electrolux

Chế độ Sleep của Aqua

Ở chế độ làm lạnh, nhiệt độ thiết lập tự động tăng lên 1°C sau giờ đầu tiên, sau đó tiếp tục tăng thêm 1°C sau giờ thứ 2 duy trì ổn định ở mức nhiệt độ này trong 6 giờ tiếp theo cho đến khi máy ngừng hoạt động, tương ứng với thời gian 8 giờ khi ngủ.

Chế độ Sleep của Aqua

Chế độ Sleep của Casper

Chế độ này sẽ cân bằng bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể bằng cách: sau 30 phút hoặc một tiếng, nhiệt độ sẽ tăng lên 1°C, sau đó tiếp tục tăng đến 2°C thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó. Cách này giúp bạn không bị rét lúc nửa đêm (do nhiệt độ về đêm giảm), ngủ ngon và sâu hơn.

Đồng thời, máy lạnh sẽ hoạt động ở mức yên tĩnh nhất, hạn chế tiếng ồn khi vào ban đêm. Điều chỉnh ánh sáng hiển thị trên bề mặt dàn lạnh để không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Chế độ Sleep của Casper

Trên đây Điện máy XANH đã giới thiệu đến bạn một số chế độ ngủ đêm trên các dòng máy lạnh phổ biến cũng như nguyên lý hoạt động của chế độ này. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đặt mua sản phẩm, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: Xiaomi Redmi Note 10

Recommended For You

About the Author: trumtintuc