Mid trong liên quân là gì? Cách chơi bá chủ đường Mid

Mid trong liên quân là gì

Mid hay đường giữa là vị trí chủ chốt trong liên quân. Đây cũng là con đường ngắn nhất để có thể công phá công trình của team đối thủ. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa rõ Mid trong liên quân là gì và cách chơi bá chủ đường Mid. Hôm nay, Muaban.net sẽ mách bạn các kỹ năng để thống trị Mid trong liên quân nhé!

Giải đáp: Mid trong Liên Quân là gì?

Mid hay đường giữa chính là lane dành cho các vị Pháp sư hay còn gọi là Ability Power – AP xuyên suốt cả trận đấu. Trong bản đồ Miền Đất Hứa có 3 đường cơ bản, không tính khu vực rừng, một trong số đó quan trọng nhất chính là Mid. Khu vực này được ví như trục xương sống của bản đồ và cũng là con đường ngắn nhất để công phá công trình của đối phương.

Bạn đang xem: Mid trong liên quân là gì

mid trong liên quân là gì
Giải đáp: Mid trong Liên Quân là gì?

Mid trong Liên quân là những tướng nào?

Pháp sư chính là các vị tướng được ưu tiên hàng đầu và cũng là phù hợp nhất khi nhắc đến vị trí đường giữa. Hầu như toàn bộ pháp sư đều có thể đi mid tốt. Nổi bật có thể kể đến như: Điêu Thuyền, Ilumia, Tulen, Kahlli, D’Arcy, Krixi, Lorion,…

Tuy nhiên, qua nhiều lần thay đổi meta, không chỉ pháp sư mà một số vị tướng khác vẫn có thể đi Mid rất nhuần nhuyễn chẳng hạn như các xạ thủ, đấu sĩ: Veres, Maloch, Superman, Joker, Elsu,…

mid trong liên quân là gì
Mid trong Liên Quân gồm những tướng nào?

>>> Xem thêm: Tổng hợp cách giảm lag liên quân mobile nhanh chóng và hiệu quả nhất

Ưu và nhược điểm của tướng Mid (Pháp sư)

Ưu điểm

Những ưu điểm nổi bật của tướng Mid trong trận đấu chính là:

 • Gây lượng lớn sát thương với team đối thủ trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu.
 • Tầm chiêu xa, có thể cấu rỉa, thả diều máu trước khi giao tranh
 • Nhiều vị Pháp sư còn có khả năng đột biến, kết hợp với đồng đội xoay chuyển tình thế, mang lại nhiều lợi thế cho team.
  Những ưu điểm nổi bật của tướng Mid trong trận đấu
  Những ưu điểm nổi bật của tướng Mid trong trận đấu

Nhược điểm

 • Các tướng đi Mid trong liên quân thường là máu giấy và phụ thuộc nhiều vào trang bị.
 • Giai đoạn đầu game tướng Mid tương đối yếu, do đó cần phải di chuyển một cách thận trọng
 • Mid dễ bị áp sát và kết liễu nếu lên quá cao hoặc không được “bảo kê” bởi các tướng support.
  Ưu và nhược điểm của tướng Mid (Pháp sư)
  Ưu và nhược điểm của tướng Mid (Pháp sư)

Bảng ngọc dành cho tướng đi Mid

Bên cạnh thắc mắc tướng Mid là gì trong liên quân thì người chơi hiện nay còn cần tham khảo bảng ngọc cho Mid. Bởi bảng ngọc sẽ giúp tướng Mid mạnh hơn, gây sát thương lớn hơn. Mỗi tướng Mid khác nhau sẽ sử dụng bảng ngọc khác nhau. Cùng tham khảo các bảng ngọc dưới đây và đưa ra lựa chọn phù hợp cho tướng của mình nhé!

Bảng ngọc sẽ giúp tướng Mid mạnh hơn
Bảng ngọc sẽ giúp tướng Mid mạnh hơn

Đối với pháp sư sốc sát thương

Pháp sư sốc sát thương là những tướng mid có khả năng dồn sốc sát thương và dồn combo như: Darcy, Tulen, Zill, Liliana, Veera, Raz, Natalya, Zata. Bảng ngọc dành cho những vị tướng này sẽ là:

 • 10 viên đỏ Công phép: Công phép
 • 10 viên tím Hút máu phép: Hút máu phép
 • 10 viên lục Công phép/Giảm hồi chiêu
mid trong liên quân là gì
Bảng ngọc dành cho tướng Mid sốc sát thương

>>> Xem thêm: Mina Liên Quân Mùa 23: Hướng Dẫn Cách Chơi Hiệu Quả Nhất

Đối với pháp sư đi rừng

Nội dung liên quan: Chỉ Số IQ trung bình của người bình thường là bao nhiêu? Thang đo IQ người Việt Nam

Với một số pháp sư đi rừng như: Zill, Darcy, Raz, Paine thì bảng ngọc dành riêng cho top này chính là:

 • 10 viên đỏ Công phép/Xuyên giáp phép
 • 10 viên tím Công phép/Hút máu phép
 • 10 viên lục Máu tối đa/Giảm hồi chiêu
  mid trong liên quân là gì
  Bảng ngọc dành cho tướng Mid đi rừng

Đối với pháp sư tổng hợp

Nếu chưa đủ “kinh phí” để setup bảng ngọc cho từng pháp sư khác nhau thì cũng không cần quá lo lắng. Bạn chỉ cần nắm rõ mid trong liên quân là gì. Sau đó áp dụng bảng ngọc tổng hợp dưới đây là đã có thể giúp tướng tăng sức mạnh. Bảng ngọc này có thể áp dụng cho tất cả các pháp sư trong Liên quân Mobile.

 • 5 viên đỏ Công phép
 • 5 viên đỏ Công phép/Xuyên giáp phép
 • 5 viên tím Hút máu phép
 • 5 viên tím Công phép/Hút máu phép
 • 5 viên lục Công phép/Giảm hồi chiêu
 • 5 viên lục Máu tối đa/Giảm hồi chiêu:
  mid trong liên quân là gì
  Bảng ngọc dành cho các Mid còn lại

Trang bị dành cho tướng đi Mid trong liên quân là gì?

Sau khi tìm hiểu Mid trong liên quân là gì cũng như bảng ngọc đi kèm với tướng mid thì phần tiếp theo game thủ cần hướng đến chính là trang bị cho tướng mid. Mỗi tướng mid sẽ “lên đồ” như thế nào để tối ưu sát thương một cách mạnh mẽ nhất?

Đa số tướng pháp sư sẽ có khởi đầu tốt hơn với trang bị Phượng hoàng lệ. Đây là phụ kiện giúp game thủ tăng lượng máy và năng lượng sau khi lên cấp. Không những mang lại hiệu quả trong giai đoạn đầu game mà còn tối ưu được lượng sát thương gây ra với team đối thủ.

Tùy theo bản chất của tướng Pháp sư mà bạn có thể chọn những trang bị tiếp theo như:

Vương miện Hacate, Quyền trượng Rhea, Sách truy hồn, Trượng bùng nổ, Quả cầu băng sương, Trượng hỗn mang…

mid trong liên quân là gì

>>> Xem thêm: Omen Liên Quân Mùa 23: Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Mới Nhất 2022

Kỹ năng để trở thành “bá chủ” đường Mid trong liên quân là gì?

Giai đoạn đầu game

Đầu mỗi trận quyết đấu luôn là thời điểm quan trọng với tướng Mid. Bởi không những phải di chuyển thật thận trọng mà còn phải kết hợp cùng Support một cách “nền nã”. Vì meta của Liên quân Mobile hiện tại SP farm lính cùng Mid thì sẽ không bị chia vàng và kinh nghiệm. Do đó, bạn cần dọn lính thật nhanh để hỗ trợ SP lấy tầm nhìn. Sau đó cả 2 cùng di chuyển sang team rừng của bạn để thăm dò hướng di chuyển của rừng đối phương cũng như để cướp rừng.

Đầu mỗi trận quyết đấu luôn là thời điểm quan trọng với tướng mid
Đầu mỗi trận quyết đấu luôn là thời điểm quan trọng với tướng mid

Trong trường hợp team địch sang cướp hoặc phá rừng thì mid sẽ phải tham gia để hỗ trợ đồng đội nhé. Vì đầu game vị trí Mid khá quan trọng và sức sát thương cũng chưa lớn nên cần tránh lên quá cao. Nếu không sẽ bị team địch hội đồng và không tránh khỏi việc phải lên bảng đếm số.

Giai đoạn giữa game

Tham khảo: 9 app chụp ảnh film hoài cổ được sử dụng nhiều nhất cho iPhone

Giữa game là thời điểm giao tranh diễn ra nhiều và khốc liệt nhất. Vì vậy sau khi dọn sạch lính, bạn cần di chuyển lên đường top hoặc đường rồng để hỗ trợ team mình. Nên di chuyển giấu sight để không bị team địch phát hiện nhé. Những pha gank bất ngờ và đột biến của bạn sẽ khiến kẻ địch phải “kinh hồn bạt vía”đấy.

Bên cạnh đó, giữa game cũng là giai đoạn mà tướng pháp sư có tính sát thương mạnh nhất. Hãy tận dụng thời điểm này để gank cùng đồng đội đem chiến thắng về thay vì ôm trụ nhé. Đây là thời điểm thích hợp nhất để ra chiêu thức cấu rỉa và chiêu cuối kết thúc kẻ địch.

Kỹ năng để trở thành “bá chủ” đường Mid trong liên quân là gì?
Kỹ năng để trở thành “bá chủ” đường Mid trong liên quân là gì?

Giai đoạn cuối game

Cuối game cũng quan trọng không kém 2 giai đoạn trên. Bởi đối thủ có thể lật ngược thế cờ bất cứ lúc nào bạn sơ hở. Lúc này, tướng pháp sư cũng có một lượng sát thương khủng để giao tranh và kết liễu team bạn. Tuy nhiên, vẫn nên cẩn thận trong di chuyển bởi bản chất của pháp sư vẫn là tướng máu mỏng nên rất dễ bị team địch phục kích và hạ gục.

Cuối game Mid nên cùng AD để bảo kê và cover cho AD. Mặc dù đây không phải là nhiệm vụ của tướng mid nhưng cuối game là lúc đẩy nhanh chiến thắng và bạn nên support cho AD một cách tốt nhất.

Cuối game cũng quan trọng không kém 2 giai đoạn trên
Cuối game cũng quan trọng không kém 2 giai đoạn trên

Vì những lý do trên mà khi gặp phải câu hỏi Mid trong liên quân là gì mình rất tự tin khẳng định rằng đây là một vị trí cực kỳ quan trọng trong mỗi trận đấu.

>>> Xem thêm: SP trong liên quân là gì? Các kỹ năng cần có của 1 best SP

Một số lưu ý khi chơi đường Mid trong liên quân là gì?

Để cầm tướng Mid một cách hiệu quả nhất, ngoài việc hiểu được tướng Mid trong liên quân là gì thì bạn cũng phải hiểu được bản chất của các tướng phía đối thủ là gì để dễ dàng làm chủ tình thế. Khi chủ động hơn, game thủ chắc chắn sẽ biết mình phải làm gì tiếp theo để ép thắng đối thủ.

Một số lưu ý khi chơi đường Mid trong liên quân là gì?
Một số lưu ý khi chơi đường Mid trong liên quân là gì?

Tiếp theo chính là phải đoán được tướng đi rừng của team địch. Quan sát bằng Minimap để tìm hướng di chuyển hợp lý, hỗ trợ rừng team ta cũng như tận dụng một cách triệt để các tài nguyên trong khu rừng. Ngoài ra, một số lưu ý khác khi chơi đường mid trong liên quân dành cho bạn là:

 • Cầm tướng mí tốt là phải biết vị trí giao tranh này có thuận lợi với team ta hay không và cần di chuyển như thế nào để chuẩn bị cho giao tranh
 • Nếu dùng 1 tướng mid không cơ động và không thể tự check bụi thì tuyệt đối không nên đi một mình. Điều này sẽ khiến đối thủ để mắt đến bạn và bắt tướng mid gây bất lợi cho team mình
 • Ngược lại, nếu dùng các vị tướng mid có khả năng check sight như Raz hay Tulen cũng phải cẩn thận. Tránh tự tin vào chiêu thức dẫn đến mạo hiểm kéo theo điểm của team.
  Làm thế nào để gank game?
  Làm thế nào để gank game?
 • Trong lúc giao tranh Mid là chủ lực nên cần giấu tầm nhìn của bản thân. Tuyệt đối không nên để sát thủ đội bạn nắm được các bước di chuyển cũng như vị trí của bạn.
 • Cuối cùng cần lưu ý chính là theo sát chân Trợ thủ. Tránh trường hợp nôn nóng xả sát thương mà đi quá sâu vào trận địa của team địch. Mất tướng Mid đồng nghĩa với việc mất đi chủ lực khi giao tranh, team đồng minh rất nhanh sẽ phải nhận kết cục thê thảm.

Kết luận

Trên đây là những thông tin được Muaban.net tìm hiểu và tổng hợp về tướng mid trong Liên quân Mobile. Đồng thời cũng là đáp án khá rõ ràng cho câu hỏi mid trong liên quân là gì và cách đi mid hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan cũng như một số kỹ năng hữu ích để cầm tướng mid trong liên quân.

Tướng trong liên quân
Tướng trong liên quân

Tại trang thông tin Muaban.net, tin tức về game nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung luôn được cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm các dòng điện thoại cũ tại đây để có thể bá chủ đường Mid nhé.

Đang hot: Tất tần tật về các tướng trong Liên Quân Mobile mới nhất 2022

Recommended For You

About the Author: trumtintuc